Viên sủi nước rửa kính ô tô có thực sự tốt như quảng cáo?

18-09-2019 10:49
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay trên thị trường có dòng Viên sủi nước rửa kính ô tô đang được rất nhiều lái xe truyền tai nhau sử dụng. Thực hư thế nào về chất lượng viên sủi nước rửa kính?

Liệu viên sủi nước rửa kính xe hơi có tốt như quảng cáo?

Điều dễ nhận ra đầu tiên, đấy là sự tiện lợi và giá thành quá rẻ của viên sủi nước rửa kính. Chỉ với 1 viên sủi nước rửa kính xe giá từ 5-15k, bạn có thể đổ đầy 1 bình chứa nước rửa kính ô tô.

Bạn có biết những chất tẩy rửa thông thường hay nước uống có gas sẽ làm lão hóa bình chứa và hệ thống phun rửa của ô tô, không những vậy những chất kim loại có trong nước khoáng gây ra hiện tượng bám rêu trong vòi phun và lắng cặn trong bình chứa làm giảm tuổi thọ hoạt động.

Viên sủi nước rửa kính ô tô được bán khá tràn lan trên thị trường, và các kênh online, nhưng 100% xuất xứ đều từ Trung Quốc. Với thành phần chủ yếu là Axit xitric, natri cacbonat. Khi pha với nước thì các hóa chất này vẫn còn cặn can xi, gây ố tắc hệ thống vòi phun, tạo màng cặn canxi trên kính, và trên hết về lâu về dài ảnh hưởng tới chất lượng kính và hệ thống phụ kiện.

Viên sủi nước rửa kính có thể làm sạch, nhưng lâu dài có thể gây ố mốc và giảm chất lượng kính lái
Viên sủi nước rửa kính có thể làm sạch, nhưng lâu dài có thể gây ố mốc và giảm chất lượng kính lái

Viên sủi nước rửa kính ô tô được quảng cáo như thế nào???

  • Làm sạch kính nhanh chóng tất cả các vết bẩn cứng đầu mà không gây nhờn dít => Thực ra, nếu chỉ sử dụng xà phòng + Lavie cũng để dễ dàng vệ sinh, nhưng ít ai biết được độ cứng của nước lã đã gây hại tới hệ thống vòi phun.
  • Bảo vệ độ bền của bình chừa, hệ thống phun và cần gạt nước => Không kiểm chứng được
  • Bay hơi nhanh, không gây ứ đọng, để lại vệt nước gây ảnh hưởng tới tầm nhìn => Không kiểm chứng được

Viên sủi nước rửa kính ô tô – Lợi trước mắt mà hại lâu dài

Chỉ với số tiền nhỏ bạn đã có ngay Viên Sủi rửa kính, kính ô tô, mỗi viên sủi pha được 3-4 lít nước vừa một bình phun rửa kính, nhưng đấy chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Các bạn phải biết rằng, chỉ ở các nước châu Á, hoặc các nước đang phát triển thì viên sủi nước rửa kính ô tô mới được sử dụng.

Thực tế có rất nhiều các sáng tạo tự pha chế nước rửa kính ô tô. Nhưng có rất nhiều rủi ro khi tự pha chế nước rửa kính xe ô tô mà bạn không thể lường trước được.

Rủi ro khi dùng viên sủi nước rửa kính

  • Bám cặn trên bề mặt kính và trong két nước, nguyên nhân đó là do khi tự pha nước rửa kính ô tô, hầu hết thường sử dụng nước lã hoặc nước lavie. Mà thực tế thành phần ion Mg, Ca &lt có trong nước Lavie khoảng 50ppm gấp 10 lần so với dung môi nước RO (5ppm) có trong dung dịch nước rửa kính ô tô chuyên dụng. Các ion kim loại càng thấp giúp hạn chế hiện tượng đóng cặn gây tắc hệ thống ống dẫn bên trong.
  • Dung môi nước pha lẫn trong quá trình tự pha nước rửa kính ô tô không ổn định, tính kiềm hay axit đã vô tình làm hỏng các phụ kiện liên quan như gioăng cao su, cần gạt, bơm tời nước…
  • Các loại dung dịch tự pha thay thế nước rửa kính ô tô sẽ không có chất hoạt động bề mặt, không chống được vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt kính, không có độ nhờn vừa đủ để làm giảm ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, gây hiện tượng xước kính.
Rất hại hệ thống vòi phun, két nước nếu sử dụng viên sủi nước rửa kính
Rất hại hệ thống vòi phun, két nước nếu sử dụng viên sủi nước rửa kính

Viên sủi nước rửa kính xe hơi – 100% xuất xứ Trung Quốc

Có thể một số nhà nhập khẩu Việt Nam nhập hàng, OEM nhà máy Trung Quốc, nhưng tham khảo qua các chuyên gia chăm sóc xe hơi, thì độ an toàn và tin cậy sản phẩm hầu như bằng không.

Viên sủi nước rửa kiếng xe xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá siêu rẻ
Viên sủi nước rửa kiếng xe xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá siêu rẻ

Khuyến cáo sử dụng dung dịch Nước rửa kính xe hơi tiêu chuẩn, đảm bảo được những điều kiện cơ bản như sau:

– Loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn trên bề mặt kính chắn gió ô tô.
– Giữ cho kính xe hơi luôn luôn trong và sạch.
– Không để lại vệt mờ, ố mốc và xước sau khi sử dụng.
– Đảm bảo an toàn cho các bề mặt tiếp xúc.
– Giảm ma sát giữa kính và cần gạt, giúp tăng tuổi thọ của cả hai.
– Chứa chất sát khuẩn giúp bình chứa nước rửa kính của ô tô, các ống dẫn luôn được sạch sẽ và không bị đóng cặn.
– Nên sử dụng những sản phẩm có tiêu chuẩn rõ ràng, công ty uy tín..

Và điều đặc biệt hơn, hãy cân nhắc, nước rửa kính xe hơi chuyên dụng với giá thành không cao, giá dao động từ 100-150k/can từ 2-3 Lít/ Sử dụng trong 3-6 tháng. Tại sao lại không lựa chọn những sản phẩm uy tín, chuyên dụng, bảo vệ xế yêu tiền Tỷ của mình?

TIN LIÊN QUAN