Nước rửa kính ô tô là gì? Vai trò quan trọng của nước rửa kính ô tô

29-12-2019 08:31

Nước rửa kính ô tô là một chất lỏng quan trọng mà rất nhiều hãng xe khuyến cáo với người tiêu dùng phải chú ý thường xuyên. Dung dịch rửa kính ô tô được đổ vào két nước trước nắp Capo, sau đó hệ thống bơm sẽ phun lên bề mặt kính lái, vệ sinh các vết bẩn bề mặt, tạo tầm nhìn an toàn khi lái xe.

Điều ngạc nhiên đó là gần đây, một báo giá của một showroom hãng xe lớn đã bỏ qua khoản mục “Nước rửa kính ô tô”  – Điều này chứng tỏ, ở Việt Nam, ngay chính cả những người trong nghề vẫn không đánh giá cao sản phẩm nước rửa kính ô tô. 

Vai trò của nước rửa kính oto
Vai trò của nước rửa kính oto

Liệu nước rửa kính ô tô có quan trọng hay không?

Ở Việt Nam với điều kiện là nước nhiệt đới gió mùa thì khi lái xe trên đường, điều hạn chế nhất đó là kính lái bị mờ do mưa, bụi, bão. Nhưng điều này chưa là gì đối với điều kiện mưa, tuyết ở các nước ôn đới. Cũng chính vì điều này mà “nước rửa kính ô tô” bị hạn chế và lãng quên ở nước ta.

Ở các nước trên thế giới, ví dụ như ở Đức, chất lỏng vệ sinh kính là điều bắt buộc đối với xe khi di chuyển trên đường. Bảo hiểm xe hơi sẽ hạn chế quyền hạn nếu như chiếc xe của bạn không được thay nước rửa kính ô tô thường xuyên.

Cũng khó để so sánh, bởi khả năng tài chính và ý thức chăm sóc xe của người Việt còn hạn chế, nước rửa kính ô tô còn là sản phẩm khá mới và lạ đối với nhiều chủ xe.

Nước rửa kính oto làm sạch bụi bẩn, vệt mờ trên kính xe
Nước rửa kính oto làm sạch bụi bẩn, vệt mờ trên kính xe

Tác dụng của nước rửa kính ô tô ?

Khi lái xe trên đường, hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi kính xe bị mờ ảnh hưởng lớn tới an toàn, nhất là di chuyển trên đường cao tốc, trong thời tiết mưa bão hoặc trong đêm tối.

Khi sử dụng nước rửa kính ô tô, có tác dụng tạo tầm nhìn an toàn, hạn chế các vết bẩn, ố kính. Nước rửa kính ô tô còn có chất hoạt động bề mặt, hạn chế ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, bảo vệ kính, chống xước kính hiệu quả.

Một số đặc biệt hơn như nước rửa kính ô tô chuyên dụng Focar còn được sản xuất tiêu chuẩn áp dụng công nghệ cao tạo ra hiệu ứng lá sen, hiệu ứng này giúp hạn chế bám nước trên bề mặt kính, nên đảm bảo được tầm nhìn trong điều kiện mưa bão cao hơn, an toàn hơn rất nhiều.

Nước rửa kính ô tô Focar Screen Wash – Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu EU

Sản phẩm nước rửa kính Focar được sản xuất bởi Công ty Cổ Phần Công Nghệ Lavitec. Focar tự hào là đơn vị cung cấp nước rửa kính ô tô đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường EU khó tính với chứng nhận ROSH, đảm bảo được hàm lượng hóa chất cho phép.

Để đạt được tiêu chuẩn ROSH, nước rửa kính ô tô Focar đã phải đầu tư rất nhiều công sức nghiên cứu và trang thiết bị vật chất chuẩn ISO, áp dụng công nghệ CHLB Đức, cùng với nguồn nguyên liệu nhập khẩu nghiêm ngặt, chất lượng.

Ưu điểm của nước rửa kính ô tô cao cấp Focar:

  • Làm sạch chuyên sâu, loại sạch mọi vết bẩn thông thường và các vi khuẩn, nấm mốc trên bề mặt kính, chống các vệt mờ, vết bóng màu, sỉn màu trên bề mặt kính. Tạo tầm nhìn trong suốt, an toàn cho lái xe.
  • Hiệu ứng lá sen có trong dung dịch rửa kính Focar giúp hạn chế bám nước, giọt nước sẽ lăn nhanh, kính sẽ sáng và an toàn hơn khi lái xe trong điều kiện mưa to, bão, hạn chế các hiện tượng mù nước, ảo ảnh khi di chuyển trong mưa.
  • Với chất hoạt động bề mặt, nước rửa kính Focar giúp giảm ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, chống xước kính, hạn chế bám bụi, giúp tăng tuổi thọ cần gạt cũng như đảm bảo cho kính luôn sáng và mới.
  • Áp dụng công nghệ lọc nước RO tiêu chuẩn cao hạn chế tối đa các ion kim loại có trong nước, hạn chế vệt mờ lắng đọng trên bề mặt kính, và hạn chế tắc vòi phun.
Dung dịch rửa kính ô tô
Nước rửa kính ô tô Focar tác động kép, làm sạch sâu, chống bám nước, đảm bảo tuổi thọ cho các phụ kiện liên quan

Nước RO Là nước đã qua chưng cất bằng hệ thống lọc tiêu chuẩn, với thành phần ion Mg, Ca dưới 5ppm (thành phần các ion kim loại đó trong nước Lavie khoảng 50ppm – Vì thế khi sử dụng các loại nước rửa kính tự pha thì vẫn không đảm bảo được hiệu quả sử dụng). Ion kim loại trong nước càng thấp giúp hạn chế hiện tượng đóng cặn gây tắc hệ thống ống dẫn bên trong.

Tham khảo thêm sản phẩm: Nước rửa kính oto FOCAR 

Hướng dẫn sử dụng dung dịch nước rửa kính xe ô tô Focar

– Đổ trực tiếp vào bộ phận chứa nước rửa kính của xe.
– Không pha loãng hay thêm bất kỳ loại hóa chất nào khác.
– Sản phẩm dùng cho mọi loại kính ô tô.

TIN LIÊN QUAN