Tự đổ nước rửa kính ô tô tại nhà một cách dễ dàng

29-06-2018 10:32
Rate this post

Thường thì dịch vụ đổ nước rửa kính ô tô ở garage nào cũng có, nhưng giá dịch vụ rất cao. Việc thay, đổ nước rửa kính ô tô, nước làm mát…không quá khó khăn. Nếu chịu khó nghiên cứu thì việc đổ nước rửa kính ô tô rất đơn giản, tiết kiệm cho bạn một khoản tiền rất lớn.

Sau đây, Focar xin được tư vấn hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô

Đầu tiên, phải lựa chọn được nước rửa kính ô tô uy tín, chuyên dụng. Bạn có thể tham khảo và mua trực tuyến, hoặc mua từ các hãng sản xuất sản phẩm chăm sóc xe hơi uy tín.

Biểu tượng vị trí đổ nước rửa kính ô tô
Biểu tượng vị trí đổ nước rửa kính ô tô

Tiếp theo, muốn đổ nước rửa kính ô tô, bạn phải tìm được vị trí của bình chứa nước rửa kính ô tô ở phía dưới nắp capo. Chú ý các chú thích và biểu tượng của bình chứa nước rửa kính. Có nhiều trường hợp đã đổ nước rửa kính ô tô vào bình nước làm mát gây rủi ro và giảm hiệu quả của động cơ.

Vị trí đổ nước rửa kính của mỗi xe là khác nhau. Trong hình là Audi A5
Vị trí đổ nước rửa kính của mỗi xe là khác nhau. Trong hình là Audi A5

Tùy vào từng dòng xe mà vị trí của bình chứa nước rửa kính ở vị trí khác nhau, nhưng các bạn yên tâm, chỉ cần nhận biết được biểu tượng rửa kính trên nắp bình thì việc đổ nước rửa kính ô tô vô cùng đơn giản.

Nên sử dụng phễu hoặc bình để đổ nước rửa kính ô tô
Nên sử dụng phễu hoặc bình để đổ nước rửa kính ô tô

Sau khi tìm được chỗ đổ nước rửa kính ô tô, có 2 trường hợp:

  • Loại bỏ nước rửa kính cũ, đổ nước rửa kính mới : Việc thay thế này cần sự hỗ trợ của công cụ hút (máy hút như hút dầu, hoặc sử dụng xilanh lớn, hoặc các thiết bị hút dung dịch khác) sau đó mới tiến hành đổ nước rửa kính ô tô.
  • Thêm nước rửa kính ô tô: Áp dụng khi nước rửa kính cũ và nước rửa kính mới đồng nhất, cùng một dòng để đảm bảo hơn. Trường hợp này thì cứ việc đổ trực tiếp vào thôi. Các bạn nên sử dụng cái phễu hoặc dụng cụ rót dung dịch như cái ấm vào bình chứa.

 

TIN LIÊN QUAN