Tìm hiểu loại nước làm mát ô tô màu xanh nào có chất lượng tốt nhất

13-10-2018 09:49
5/5 - (1 bình chọn)

Với những chủ sở hữu ô tô thì việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô của mình một cách tốt nhất chính là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nó không chỉ giúp đảm bảo cho chiếc xe luôn đẹp như mới mà còn bền bỉ đẳng cấp theo thời gian. Để làm được điều đó thì việc chọn lựa nước làm mát ô tô màu xanh chính là điều vô cùng quan trọng mà mỗi cá nhân cần phải tìm hiểu. Trong thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đâu mới thực sự là loại nước làm mát cho ô tô màu xanh với chất lượng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Công dụng của nước làm mát ô tô màu xanh là gì?

Trước khi đến với đáp án về đâu là nước làm mát ô tô màu xanh tốt nhất hiện nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của nước làm mát ô tô loại màu xanh nhé. Theo đó thì nước làm mát ô tô màu xanh sẽ là dung dịch đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là cầu nối giúp trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra đến két sắt để làm mát. Từ đó sẽ giúp cho động cơ ô tô vận hành chính xác hơn vì nhiệt lượng dư thừa được loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời cũng làm giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột.

Bởi vì nếu như không có nước làm mát ô tô màu xanh thì việc làm mát không đủ sức sẽ khiến cho chi tiết nóng lên quá nhiệt độ cho phép. Từ đó gây nên nhiều tác hại như là ứng suất nhiệt lớn và sức bền giảm. Từ những điều này sẽ làm cho sức bền giảm khiến làm hỏng chi tiết và tổn thất ma sát. Bởi vì lúc này nhiệt độ của xe quá lớn làm mất đi tác dụng bôi trơn của dầu nhờn. Nguy hiểm hơn thì với nhiệt độ từ 200 đến 3000C sẽ khiến cho dầu nhớt bị bốc cháy. Lúc này thì nhóm piston sẽ bị bó két trong xilanh có cơ hội giản nở từ đó gây kích nổ ở động cơ xăng.

Cách chọn lựa nước làm mát ô tô màu xanh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước làm mát ô tô màu xanh khác nhau tuy nhiên chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn lựa. Loại nước màu xanh được sản xuất theo thế hệ mới và được sử dụng phổ biến nhờ ưu điểm thân thiện với môi trường thiên nhiên và đảm bảo rằng sẽ giúp “xế cưng” của bạn hoạt động tốt nhất.

Nước làm mát Focar Blue Coolant với nhiều ưu điểm nổi bật
Nước làm mát Focar Blue Coolant với nhiều ưu điểm nổi bật

Vậy nước làm mát ô tô màu xanh nào tốt nhất hiện nay?

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại nước làm mát ô tô màu xanh khác nhau và sản phẩm Focar Blue Coolant được đông đảo khách hàng chọn lựa. Bởi lẽ nó giúp làm mát động cơ và giúp xe vận hành êm ái hơn. Dù cho điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa chiếc xe của bạn vẫn hoạt động tốt nhất.

Dòng nước làm mát ô tô này được FOCAR nghiên cứu và sản xuất theo dây chuyền nhập khẩu từ Đức. Đảm bảo rằng có vai trò truyền dẫn nhiệt thanh cũng như giúp hỗ trợ động cơ vận hành chính xác. Ngoài ra sản phẩm còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc loại bỏ nhiệt lượng dư thừa từ đó giúp giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngọt.

Dòng nước làm mát ô tô màu xanh này được chứng minh có khả năng hoạt động trong vòng 2 năm và nhiệt độ làm việc sẽ đạt từ 18 độ C đến 160 độ C. Ưu điểm của sản phẩm giúp giảm nhiệt động cơ và chống ăn mòn tiên tiến cũng như bảo vệ động cơ tối ưu trong quá trình hoạt động.

Với màu xanh dương cùng hương thơm dịu nhẹ sản phẩm đảm bảo rằng an toàn tuyệt đối và tạo cảm giác thoải mái tự nhiên cho người sử dụng. Nguyên liệu Focar Blue Coolant được nhập khẩu uy tín nên đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với những gì sản phẩm mang đến.

Cách sử dụng nước làm mát ô tô màu xanh Focar Blue Coolant

– Hãy đổ trực tiếp nước làm mát vào bình chứa nước làm mát mà không cần phải pha thêm bất cứ loại hóa chất nào.

– Lưu ý không được đổ cùng với những nước làm mát mà có chứa Borat hoặc là Nitrat.

– Cần phải tìm đúng vị trí bình chứa để đổ Focar Blue Coolant vào.

– Nên để xe dừng và động cơ phải nghỉ khoảng 15 phút rồi mới tiến hành đổ nước làm mát ô tô vào bình chứa.

Thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nước làm mát ô tô màu xanh. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để có được đáp án chính xác nhất nhé!

TIN LIÊN QUAN