Tại sao phải dưỡng bóng sơn ô tô? Nên dưỡng bóng sơn ô tô bằng cách nào?

09-11-2018 09:13
5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao phải dưỡng bóng sơn ô tô?

Dưỡng bóng sơn ô tô là gì? Tại sao phải dưỡng bóng sơn ô tô?

Đó là một loạt câu hỏi được phản ánh từ khách hàng tới chúng tôi. Mặc dù thuật ngữ ô tô được nhiều người tìm kiếm nhưng không phải ai cũng biết đến dưỡng bóng sơn ô tô. Vì đơn giản, mọi người chỉ quan tâm đến các hãng xe chứ không để ý đến chăm sóc bảo vệ xe của mình. Sau đây là chia sẻ những lưu ý về dưỡng bóng sơn ô tô.

Dưỡng bóng sơn ô tô là gì?

Dưỡng bóng sơn ô tô là khái niệm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng hầu hết nhiều người vẫn nhầm lẫn khi tìm hiểu có nên dưỡng bóng sơn ô tô hay không? Bởi có lẽ, họ chưa hiểu được đánh bóng ô tô là một giai đoạn quan trọng trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe, trong đó có các bước chính sau:

  • Làm phẳng bề mặt sơn xe.
  • Đánh bóng sơn xe.
  • Hoàn thiện bề mặt sơn xe.

Nhờ quá trình nhiều bước này, việc hiệu chỉnh hay dưỡng bóng sơn xe sẽ giúp loại bỏ đi những khuyết tật không hoàn hảo trên bề mặt sơn, đồng thời phục hồi bề mặt sơn đó đến một mức độ tốt nhất như lúc mới mua xe.

Việc dưỡng bóng bề mặt sơn xe ô tô còn là để duy trì tình trạng tốt nhất cho bề mặt sơn nhằm tránh những tác động tiêu cực từ môi trường trong quá trình sử dụng.

Phương pháp đánh bóng sơn ô tô đơn giản hiệu quả cao
Phương pháp đánh bóng sơn ô tô đơn giản hiệu quả cao

Các bước dưỡng bóng sơn ô tô cơ bản 

Dưỡng bóng sơn ô tô là một quá trình gồm nhiều bước khác nhau, kết hợp giữa dưỡng bóng bằng máy và dưỡng bóng bằng tay để làm phẳng bề mặt sơn xe, xóa đi các vết xước và lỗi trên bề mặt đó nhằm đảm bảo sự hoàn thiện đến một mức độ sáng hơn xe mới. Các bước dưỡng bóng sơn xe ô tô như sau:

Bước 1: Rửa và tẩy sạch chất bẩn trên xe.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sơn xe và đánh dấu các vị trí cần xử lý.

Bước 3: Tiến hành đánh bóng sơn ô tô và làm phẳng bề mặt nếu cần.

Bước 4: Đánh bóng xóa lỗi khuyết điểm trên toàn bề mặt sơn.

Bước 5: Đánh bóng hoàn thiện bề mặt sơn.

Bước 6: Vệ sinh sau khi hiệu chỉnh sơn xe.

Bước 7: Bảo vệ bề mặt sơn xe sau khi hiệu chỉnh sơn.

Mỗi bước dưỡng bóng sơn xe ô tô đòi hỏi thời gian và các kỹ thật khác nhau nên phải sử dụng đúng dụng cụ, xi đánh bóng và đèn soi xước chuyên dụng để kiểm tra bề mặt sơn.

Các phương pháp dưỡng bóng sơn ô tô thịnh hành và đang trở thành xu hướng

Có rất nhiều cách để bảo vệ và đánh bóng vỏ sơn ô tô, tăng cường độ sáng đẹp cho màu sơn như: Phủ gốm (Sealant), Phủ sứ (Nano Silic), Wax hay Fast Polish.

Mỗi phương pháp đánh dưỡng bóng sơn ô tô đều có ưu điểm nhược điểm riêng nhất định.

Nhưng Phương pháp đơn giản, tiết kiệm và mang lại hiệu quả nhất định mà các chuyên gia chăm sóc xe hơi khuyến cáo đó là Fast Polish.

Ưu điểm: Tiết kiệm, Thao tác đơn giản, Hiệu quả.

Fast polish: bản chất là dùng polymer dộ nhớt thấp phủ bóng bảo vệ bề mặt sơn.

  • Ưu điểm: dễ dàng thao tác, chi phí tốn kém không nhiều, hiệu quả thẩm mỹ đem lai tốt. trong công thức không có chứa chất mài mòn gây tổn hại bề mặt sơn bóng.
  • Nhược điểm: khả năng bảo vệ ở mức trung bình, thời gian bảo vệ không lâu.
    phù hợp cho những xe mới, sử dụng thường xuyên cùng sản phẩm này sau khi rửa xe sẽ giúp bảo vệ xe bạn tối ưu, duy trì lớp sơn bóng trong thời gian lâu hơn, đồng thời duy trì thẩm mỹ cho chiêc xe tương đối tốt.

Với chi phí không tốn kém thao tác nhanh lại hiệu quả, đây chính là phương pháp chăm sóc bề mặt sơn tối ưu dành cho những chiếc xe mới, lúc vỏ sơn và lớp sơn bóng còn mới.

Khi nào cần dưỡng bóng sơn ô tô?

Khi nào cần dưỡng bóng sơn ô tô là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm. Ô tô sau khi sử dụng một thời gian thì việc giữ nguyên vẹn được nước sơn bóng như ban đầu là rất khó. Bởi trong quá trình di chuyển, không thể tránh khỏi tinh trạng xe bị va quệt khiến những vết trầy xước hình thành, hay do bị oxy hóa, do thời tiết và nhiều tác nhân bên ngoài khác… Để khắc phục vấn đề này nhằm mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho xe thì dưỡng bóng sơn ô tô là điều cầu thiết mà chủ sở hữu nên nghĩ đến lúc này.

Mặt khác, bạn cũng không nên vì những vết trầy xước nhỏ, không đáng kể mà bỏ qua công đoạn dưỡng bóng sơn ô tô. Bởi tình trạng này nếu để kéo dài sẽ khiến cho xe bị oxy hóa dẫn đến nhiều nguy cơ hư hỏng nặng hơn, đồng thời gây mất thẩm mỹ. Khi đó, giá trị xe của bạn sẽ không được hoàn hảo như bạn mong đợi.

Tìm hiểu sản phẩm dưỡng bóng sơn ô tô – Fast Polish chất lượng nhất hiện nay

FOCAR Liquid car polish là sản phẩm đánh bóng bề mặt sơn chuyên dụng của ô tô. Với công thức độc đáo không chỉ làm đẹp, mà còn tạo lớp bảo vệ sơn chống chọi lại những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết (bụi bẩn, nước mưa, ánh nắng).

Dung dịch bóng sơn ô tô FOCAR Liquid Car Polish

Dung dịch làm bóng sơn ô tô Liquid Car Polish được sử dụng để tăng cường độ sáng bóng của sơn xe, đồng thời bảo vệ bề mặt sơn khỏi những tác động xấu từ môi trường. Ngoài ra, với giá thành vô cùng hợp lý, sử dụng dễ dàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Ưu điểm của dung dịch đánh bóng sơn ô tô FOCAR
Ưu điểm của dung dịch đánh bóng sơn ô tô FOCAR

Tính năng và công dụng của Focar liquid Car Polish:

  • Làm bóng nhanh chóng bề mặt sơn ô tô và các loại phương tiện khác.
  • Đảm bảo an toàn cho bề mặt sơn.
  • Bảo vệ bền trên bề mặt sơn ô tô chống lại tác động xấu từ môi trường.

Dưỡng bóng sơn ô tô là một công đoạn tuy đơn giản nhưng lại yêu cầu trình độ kỹ thuật cao, kinh nghiệm lành nghề kết hợp với các trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến. Vì thế, tuy hiện nay có rất nhiều gara ô tô mọc lên nhưng không phải nơi đâu cũng có thể làm tốt được việc này.

TIN LIÊN QUAN