Sự khác nhau giữa sản phẩm Car Wax và Car Polish

07-05-2018 08:04
1.5/5 - (2 bình chọn)

Có hai câu hỏi phố biến mà tôi thường xuyên nhận được rằng: “ sản phẩm nào có thể làm bóng và bảo vệ tốt nhất cho chiếc xe của tôi” và “ loại wax nào có thể làm bóng tốt nhất cho chiếc xe của tôi”.

Thật không may đó là hai câu hỏi chứng minh một sự lầm lẫn lớn trên thị trường về hiệu quả đạt được của hai dòng sản phẩm car wax và car polish.

Trong bài báo này với cấu trúc như những hướng dẫn chi tiết và chính xác của tôi, tôi sẽ xua tan những sự nhầm lần giữa car polish và car wax và giúp giải thích tại sao, mặc dù bạn có một sự hiểu biết rõ rang và đặc biệt chi tiết về ô tô, bạn không nên sử dụng một cái ngay từ đầu ặc dù những lợi ích bạn cần lại tới từ cái khác.

Cái gì khác nhau giữa car wax và car polish

Đầu tên hãy bắt đầu với câu hỏi Wax là gì? Wax là một thành phần tự nhiên ở lớp biểu bì thực vật như carnaba cho tới động vật như sáp ong. Do chúng có thành phần và tính chất tự nhiên nên một vài loại wax này thích hợp để sử dụng wax cho ô tô. Một trong những loại wax phổ biến nhất trong công nghiệp oto là carnaba wax. Những điều làm nên sự thích hợp của một loại wax:

Thường không tan trong nước nên sẽ không thể ngay lập tức biến mất ngay khi tẩy rửa và mưa
Với nhiệt độ đông đặc vào khoảng 82 – 860C nên nó có thể tồn tại dưới ánh nắng mặt trời chiếu vào hàng ngày mà không tan chảy trên bề mặt sơn oto.
Mặc dù các loại wax rất cứng ở dạng tự nhiên nhưng bằng việc sử dụng chung với các loại wax khác và thành phần khác chúng được sản xuất thành những sản phẩm mềm hơn, đạt được độ bóng và bền hơn đồng thời dễ dàng sử dụng cho bề mặt sơn oto.
Hầu hết các loại wax do đó được trộn với các loại wax tự nhiên dung môi và dung dịch Silicon các loại wax khác và chất tạo màu. Một vài loại sẽ gây ra hiện tượng trượt trên bề mặt, phụ thuộc vào mục đích được phát triển nhưng với mục đích bài báo này nhằm tìm kiếm một sự so sánh giữa Wax và polish. Với mục đích mang đến cho lớp sơn của bạn một sự bóng loáng, wax sẽ gây ra hiện tượng trượt trên bề mặt sơn là một trong rất nhiều sự nhầm lẫn .

Thật không may nếu lớp sơn của bạn bị rỗ do oxi hóa hoặc những vết xước không mong muốn chỉ có thể lấp đầy chúng bằng cách dùng wax và chúng đạt được điều đó bằng cách phủ lên trên bề mặt của lớp sơn cũ và dấu đi những vết xước này.

Trong một chương khác về wax chúng tôi đã đề cập tới wax tổng hợp và Sealant. Có rất nhiều những thành phần khác nhau được thêm vào để thay đổi độ bền của lớp bảo vệ dính bên ngoài lớp sơn của bạn.

Sự khác nhau giữa wax và sealan sẽ được đề cập trong bài báo khác trong tương lai.

Tuy nhiên bạn sẽ không thể tìm được một sản phẩm car wax mà có 100% wax carnauba tự nhiên.

Trong phần dưới chúng ta sẽ cùng xem điều gì làm oto trông bóng hơn? Tại phần cuối của bài báo sẽ có những đường link dẫn tới những bài báo đề cập đến những loại wax và polish phù hợp với những loại sơn khác nhau.

Sản phẩm Car polish là gì?

Trong sự khác nhau giữa wax và polish là một sản phẩm sử dụng khả năng ma sát để loại bỏ lớp không mong muốn trên bề mặt của lớp bảo vệ tạo cho chúng một sự bằng phẳng và đảm bảo rằng ánh sáng được phản xạ tốt dẫn tới khả năng tạo bóng. Mỗi một sản phẩm có những mưc độ khác nhau của độ dính từ trung bình tới rất tốt.

Những sản phẩm car polish sẽ làm giảm bớt sự ma sát trong khi làm việc trên bề mặt của sơn đồng thời tạo thành những hạt nhỏ hơn thấm vào bề mặt sơn do đó tạo nên khả năng làm bóng tốt hơn.

Điều này tránh được việc phải đi qua những bước khác nhau của việc chà xát để đạt được độ bóng tốt nhất. Rất nhiều những sản phẩm car polish cũng có những thành phần dung môi hữu cơ giúp làm tăng độ bóng cho sơn oto.

Việc sử dụng wax hoặc sealant bạn sẽ không bảo vệ ngay lập tức bề mặt trong mọt vài tháng (điều này còn phụ thuộc vào mức độ thường xuyên của chiếc xe của bạn được sử dụng, nó được để như thế nào, loại wax mà bạn sử dụng và môi trường)

Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không tiếp tục khẳng định mức độ chính xác của thời gian lớp bảo vệ tồn tại trên lớp sơn của oto.

Tôi hy vọng rằng những điều này đã giúp giải thích sự khác nhau giữa sản phẩm polish và wax, chúng hoạt động như thế nào và sự khác nhau giữa cách chúng tạo cho độ bóng cho lớp sơn oto.

TIN LIÊN QUAN