Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Tư vấn chọn nước rửa kính xe

22-06-2018 11:58
5/5 - (1 bình chọn)

Việc lựa chọn nước rửa kính ô tô không đơn giản như các anh vẫn nghĩ bởi trên thị trường có rất nhiều dòng nước rửa kính ô tô mà chính những người trong nghề cũng đang rất mơ hồ. Phân vân không biết lựa chọn và không rõ nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

Lựa chọn nước rửa kính ô tô
Lựa chọn nước rửa kính ô tô

Để có câu trả lời chính xác nhất, các chuyên gia Focar xin được đưa ra một số lời khuyên như sau về việc lựa chọn nước rửa kính ô tô.

Nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

Nước rửa kính ô tô loại tự pha chế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm nước rửa kính tự pha chế. Ưu điểm của loại nước rửa kính ô tô này là chi phí rẻ, khá tiện dụng. Có thể pha từ dạng viên nén sủi, hoăc từ dạng dung dịch cô đặc rất gọn nhẹ, có thể mang theo xe.

Nhưng nhược điểm của loại nước rửa kính này, đó là kĩ thuật và chất lượng nước khi pha chế.

  • Thường thì các bác tài sử dụng nước lọc, nước máy để pha nước rửa kính ô tô với hóa chất bán sẵn này. Nhưng ít ai biết được, thành phần của nước lọc, nước lã còn chứa rất nhiều quặng kim loại, cặn canxi. Khi sử dụng các dung dịch này làm dung môi pha chế, thì đã ảnh hưởng tới chất lượng của nước kính ô tô, lúc sử dụng vẫn xuất hiện vệt mờ và bám cặn trên bề mặt kính.
cách đổ nước rửa kính ô tô
Nước rửa kính ô tô đổ liền

Nước rửa kính ô tô đổ liền

Nước rửa kính đổ liền là sản phẩm ưu việt mang hiệu quả cao bởi những sản phẩm này được nghiên cứu riêng dành cho bề mặt kính ô tô trong mọi điều kiện thời tiết. Bạn không phải bận tâm tới việc pha chế hay vệt mờ trên bề mặt kính, chỉ cần mua về và cho trực tiếp vào bình chứa nước trước capo.

Nhược điểm duy nhất cho sản phẩm nước rửa kính ô tô đổ liền này đó là chi phí cao do phí vận chuyển cao.

Thực tế trên thị trường có rất nhiều dòng nước rửa kính ô tô đổ liền, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đủ tiêu chuẩn và phù hợp cho bề mặt kính ô tô. Vẫn có rất nhiều dòng mà chất lượng sản phẩm hạn chế, mức độ bám bụi, hay độ PH không đảm bảo cho cần gạt, thậm chí là vẫn để lại những bóng mờ trên bề mặt kính.

Vì thế, để lựa chọn được sản phẩm nước rửa kính ô tô, bạn cần phải tham khảo các thông tin, chứng chỉ cũng như review sử dụng của các anh em lái xe.

Hướng dẫn lựa chọn nước rửa kính ô tô

  • Lựa chọn nước rửa kính ô tô có chất hoạt động bề mặt để chống ố mốc, chống xước kính
  • Ưu tiên chọn nước rửa kính ô tô có độ PH trung tính để đảm bảo các phụ kiện tiếp xúc được an toàn, không bị ăn mòn
  • Nên chọn nước rửa kính là sản phẩm gốc nước, không chứa các chất dung môi hòa tan
  • Khi chọn được nước rửa kính ô tô gốc nước, thì ưu tiên sản phẩm sử dụng nước lọc RO tiêu chuẩn, để đảm bảo không để lại cặn, ion kim loại trong nước.
  • Sản phẩm nước rửa kính xuất xứ uy tín, từ công ty có tiếng trong lĩnh vực.

Tham khảo thêm: http://www.autoexpress.co.uk/accessories-tyres/65265/best-car-screen-wash-to-buy

TIN LIÊN QUAN