Nước rửa kính FOCAR – Sự lựa chọn hoàn hảo cho xế hộp nhà bạn

17-09-2019 15:28
Rate this post

Theo một khảo sát mới nhất của blog.greenflag thì có một số điều mà các tài xế thực sự nên có thể làm để đảm bảo xe của họ có khả năng đi đường tốt nhất như: 2/3 tài xế được hỏi thường xuyên kiểm tra mức dầu trong xe, 31% biết cách kiểm tra áp suất lốp, nhưng chỉ khoảng 10% biết các đổ đầy két nước rửa kính xe.

Nước rửa kính FOCAR tác động kép
Nước rửa kính FOCAR tác động kép

Nước rửa kính FOCAR? Liệu có cần thiết?

Nước rửa kính xe hơi được đánh giá là một trong 5 loại chất lỏng cần phải quan tâm hàng đầu cho một chiếc xe. Nhưng rất nhiều người bỏ qua vấn đề này, và không coi trọng dung dịch đổ nước rửa kính.

Nước rửa kính Focar là dạng nước rửa kính xe hơi đổ liền, đã được pha sẵn, được bán khá phổ biến trong các gara, trung tâm chăm sóc. Nước rửa kính xe hơi FOCAR giúp tránh rủi ro lưỡi gạt bôi bẩn trên kính xe, có chất làm mềm nước để đảm bảo cho đường ống và vòi bơm được sạch sẽ và không đóng cặn. Nước rửa kính FOCAR còn được thiết kế để loại bỏ tới 99,99% bụi bẩn thông thường và xác côn trùng trên bề mặt kính.

Ngoài ra, nước rửa kính FOCAR còn ưu điểm hơn ở khả năng chống đóng băng khi thời tiết lạnh, khác hẳn với các dạng nước rửa kính tự pha, hay viên sủi nước rửa kính.

Điểm vượt trội của nước rửa kính FOCAR mà ít ai biết

Với sự hợp tác hỗ trợ kỹ thuật của các Giáo sư Kỹ sư CHLB Đức, Nước rửa kính FOCAR được tạo ra với một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Hiệu ứng lá sen: Khả năng chống bám nước khi di chuyển trong điều kiện mưa bão
  • Khả năng tẩy rửa của nước kính Focar gấp 2 lần các dung dịch thông thường, loại bỏ đến 99,99% các vết bẩn thông thường cũng như xác chết côn trùng trên bề mặt xe
  • Đảm bảo không có cặn kim loại trong két nước, đảm bảo hệ thống vòi phun luôn được đảm bảo bởi hệ thống lọc nước RO tiêu chuẩn GERMANY
  • Nước rửa kính xe FOCAR với chất hoạt động bề mặt chống các vi sinh vật, chống ố mốc kính, tăng độ trơn nhớt cho kính, giúp giảm ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, giúp hạn chế xước kính tối đa.

Vị trí chai đựng nước rửa kính FOCAR ở đâu trong xe?

Két nước rửa kính xe hơi có thể được đặt ở bất cứ đâu dưới nắp ca-pô. Tùy vào cách bố trí của từng hãng xe. Nhưng cách dễ nhất để tìm thấy là tìm trong cẩm nang xe của bạn. Nắp của két nước có màu xanh, mặc dù nó có thể có màu đen hoặc thậm chí là màu trắng. Và sẽ được đóng dấu với một hình ảnh cho thấy hình dạng của một chiếc kính chắn gió quét với những giọt nước phun ra từ giữa.

Lượng sử dụng nước rửa kính FOCAR?

Điều này phụ thuộc vào thời gian trong năm, mức độ di chuyển, và thời tiết, thói quen của lái xe. Trời càng lạnh, bạn càng cần rửa màn hình nhiều hơn để ngăn chất lỏng đóng băng trong thời tiết cực lạnh. Mưa bão hoặc gió bụi thì lượng sử dụng nước kính FOCAR cũng nhiều hơn. Người có thói quen gạt kính thì cũng sẽ tiêu tốn lượng nước kính lớn hơn.

Nhưng theo các chuyên gia có kinh nghiệm thì trung bình 1 tháng sẽ sử dụng từ 0,4-0,9L nước rửa kính.

Cần bao nhiêu lít nước rửa kính FOCAR cho 1 lần đổ?

Dung tích từng két nước khác nhau tùy theo xe. Giao động từ 1,8-3,5L nhưng bạn nên tìm thấy dung tích của chúng trong cuốn sổ tay.

Có nên dùng nước rửa bát hay xà phòng thay cho nước rửa kính không?

Có nên dùng nước rửa bát hay xà phòng thay cho nước rửa kính FOCAR không là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Bởi lẽ nhiều người hiểu rằng cùng có chức năng làm sạch sao không dùng xà phòng cho tiết kiệm.

Tuy nhiên chúng tôi xin được giải đáp rằng:

+ Việc dùng xà phòng hay nước rửa bát sẽ làm cho cửa kính bị trầy xước gây hạn chế tầm nhìn cho tài xế. Đặc biệt vào những ngày nắng nôi hoặc trời tối.

xu-ly-kinh-chan-gaio-o-to-bi-xuoc-1-636317373334885760
Nước phun rửa kính ô tô mang đến cho bạn sự an tâm

+ Bên cạnh đó, việc dùng nước rửa bát hay xà phòng sẽ gây ăn mòn cao su ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận của xe ô tô.

+ Ngoài ra việc sử dụng nước rửa bát hay xà phòng không phải sản phẩm chuyên dụng không thể làm sạch kính, gây mất mỹ quan cho chiếc xế hôp nhà bạn.

Chính vì thế lời khuyên chân thành nhất là bạn nên chọn cho mình một dòng sản phẩm nước rửa kính chuyên dụng cho ô tô nhé.

Tham khảo các bước tự đổ nước rửa kính ô tô 

Thêm nước rửa kính: Nếu như muốn thêm nước rửa kính cho ô tô (Trường hợp bình chứa nước đang còn – Và dung dịch nước rửa đồng nhất giống nhau), sau khi tìm vị trí nắp mở bình chứa nước. Sau đó mở nắp và thêm nước vào cho đầy là được. Sử dụng nước rửa kính chuyên dụng đổ liền hoặc pha chế các loại nước theo đúng công thức khuyến cáo.

Bộ phận nắp bình nước rửa kính ô tô khá dễ để tìm, bạn nhìn vào mặt nắp có biểu tượng kính với 2 vòi rửa biểu tượng của 2 cần gạt cao su  thì đây chính là nắp bình chứa nước rửa kính ô tô.

Tránh lãng phí nước rửa kính, có thể dùng phễu để làm dụng cụ rót vào – Đây là cách đổ nước rửa kính ô tô mà nhiều người áp dụng.

              cách đổ nước rửa kính ô tô
                                                                             Cách đổ nước rửa kính ô tô

Thay nước rửa kính: Nếu nước rửa kính đã lâu không được thay, thì có thể dùng máy hút bụi mini cắm một đoạn ống nhựa cao su nhỏ luồn vào bên trong bình chứa nước và hút hết nước cũ ra, sau đó đổ nước đổ kính mới (Hoặc nước lọc) vào và hút tiếp vài lần là sẽ vệ sinh sạch được bình.

TIN LIÊN QUAN