Nước làm mát OAT là gì? Công dụng của dòng sản phẩm này

08-03-2019 08:49
Rate this post

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều những sản phẩm nước làm mát cho ô tô. Tuy nhiên được tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất vẫn là nước làm mát OAT. Vậy bạn có biết nước làm mát OAT là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nước làm mát có vai trò gì?

Nước mát động cơ dùng để làm gì liệu bạn có biết? Trên thực tế đây là một dòng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch động cơ mang đến cho chiếc xe của bạn sự vận hành êm ái và bền nhất.

nuoc-lam-mat-o-to-1
Kiểm tra nước làm mát ô tô sẽ giúp bảo vệ động cơ xe của bạn tốt hơn

Động cơ được coi như một trái tim của cả một chiếc xe, động cơ có bền thì chiếc xe mới có thể hoạt động được lâu dài. Chiếc xe cũng giống như con người trải qua một quãng thời gian lao động sẽ dẫn đến mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi cũng như bảo dưỡng. Nếu bạn không chịu thay nước mát động cơ để lâu động cơ nóng sẽ dẫn đến chết máy, thậm chí hiện tượng cháy nổ khi gặp thời tiết nóng ẩm.

Tốt nhất để giúp chiếc xe của bạn hoạt động tốt, có tuổi thọ bền thì hãy kiểm tra nước mát động cơ thường xuyên và liên tục.

Nước làm mát OAT là gì? Công nghệ nước làm mát OAT có gì ưu điểm? 

OAT là từ viết tắt của Công nghệ axit hữu cơ (phụ gia) để nói về một loại vật liệu chịu có chức năng bảo vệ, chống ăn mòn. OAT là Long Life Coolants (LLC), dựa trên Công nghệ Carboxylate có vai trò làm giảm tối đa mức độ suy mòn của động cơ. Công nghệ này giúp bảo vệ tối đa cho tất cả các hệ thống làm mát. Bao gồm các vật liệu trong động cơ hiện đại  như nhôm và magiê. Không giống như  các loại nước làm mát truyền thống, dòng sản phẩm nước làm mát OAT này bổ sung thường xuyên Phụ gia làm mát tiết kiệm tối đa chi phí . Hiện tại bạn có thể sử dụng nước làm mát OAT cho một số động cơ diesel hạng nặng.

Bạn có thể nạp thêm nước làm mát OAT/strong> cho phương tiện của mình ttrong giới hạn là 480.000 km. Nhìn chung, các chất ức chế ăn mòn dựa trên OAT được công nhận vì các đặc tính không độc hại của chúng .

Châm nước làm mát xe ô tô đúng kỹ thuật
Châm nước làm mát xe ô tô đúng kỹ thuật

Nó dễ dàng được phân hủy không có hại cho môi trường và người dùng cũng như động cơ. OAT thế hệ đầu tiên dành riêng cho các ứng dụng ô tô. Và được nhanh chóng sử dụng trong các ứng dụng diesel hạng nặng.  Hiện tại nước làm mát OAT được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới như Châu Á, Châu Âu hoặc ở Bắc Mỹ nơi OAT được sử dụng cùng với nitrite và molybdate để bảo vệ chống thấm lót ống lót.

Để xác định được độ làm mát động cơ hiện đã có riêng một đội ngũ kĩ thuật đứng ra nghiên cứu và kiểm định việc này. Một tiêu chuẩn ASTM, D7583 hiện có sẵn để xác nhận sự xâm thực của lớp lót của bất kỳ chất làm mát động cơ nào ngay cả những chất không chứa nitrite hoặc nitrite và molybdate. Dạo gần đây, ASTM D15 nay đã đổi thành ASTM D6210 đã tiến hành thử nghiệm đánh giá này. Một đánh giá về ASTM D6210-10 đã chỉ ra rằng chất làm mát động cơ OAT không chứa nitrite vượt qua tiêu chuẩn ASTM D7583 nó được coi là đáp ứng tiêu chuẩn để động cơ hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Vai trò của nước làm mát OAT là gì?

Nước làm mát màu đỏ Red Coolant
Nước làm mát màu đỏ Red Coolant

Vai trò của dòng sản phẩm nước làm mát OAT đó là:

  • Đầu tiên nó gây chất ức chế ăn mòn dựa trên các axit hữu cơ và azole trung hòa hoàn toàn
  • Được thiết kế để sử dụng trong ô tô, các ứng dụng diesel hạng nặng và hạng nặng
  • Có lớp keo hóa silicat và các vấn đề bụi phóng xạ liên quan
  • Amin, borat, nitrit và silicat đáp ứng các yêu cầu hóa học cơ bản của OEM Châu Á
  • Phosphate đáp ứng một số yêu cầu hóa học cơ bản của Châu Âu và một số OEM của Bắc Mỹ
  • Bảo vệ nhôm nhiệt độ cao tuyệt vời
  • Có thể cung cấp bảo vệ xâm thực lót lót tay áo ướt mà không cần sử dụng nitrite
  • Tuổi thọ kéo dài trong cả ứng dụng nhẹ và nặng
  • Tuổi thọ: Ô tô – Lên đến 5 năm hoặc 250.000 km (150.000 dặm); Heavy Duty – Lên đến 6 năm hoặc 960.000 km (600.000 dặm)

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp đến bạn thắc mắc nước làm mát OAT là gì. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chăm sóc xe hơi nhà mình.

TIN LIÊN QUAN