Nước làm mát màu đỏ sử dụng trong những trường hợp  nào?

27-04-2019 08:41
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nước làm mát khác nhau. Trong đó, có nước làm mát màu xanh, nước làm mát màu đỏ… Vậy nước làm mát màu đỏ có tác dụng gì? Được dùng trong trường hợp nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Có nên dùng nước làm mát màu đỏ cho xe hơi nhà mình?

Lựa chọn nước làm mát ô tô chuẩn xác và chất lượng giúp luôn đảm bảo độ mát của xe, bảo vệ động cơ giúp chiếc xe đồng hành cùng bạn vận hành êm ái trong mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Khi-nao-nen-thay-nuoc-lam-mat-dong-co-1 (1)
Khi nào cần thay nước mát động cơ?

Dù lựa chọn nước làm mát ô tô loại nào thì cũng phải phù hợp. Nước làm mát có 4 màu gồm xanh đậm, xanh lá, đỏ và hồng. Mỗi loại nước làm mát này đều có một chỉ số riêng về nhiệt độ đóng cặn hay nhiệt độ sôi; xanh đậm và hồng là SLLC ( super long life coller), màu xanh lá và đỏ là LLC ( long life coller).

Chọn nước làm mát ô tô màu đỏ hay loại khác tùy thuộc vào khuyến nghị của từng hãng xe ô tô. Thường trong sổ kỹ thuật của xe sẽ được khuyến nghị loại nước làm mát. Và đặc biệt chú ý không được đổ lẫn các loại nước làm mát động cơ ô tô.

Nước làm mát màu đỏ focar

Nước làm mát động cơ FOCAR Red Coolant với công nghệ OAT vượt trội, nguồn nguyên liệu nhập khẩu uy tín từ Đức.

Nước làm mát động cơ FOCAR Red Coolant đổ liền, không pha chế cung cấp bảo vệ chống đông / chống sôi và chống ăn mòn tối đa cho hầu hết các loại động cơ ô tô, bao gồm xăng, diesel và các ứng dụng động cơ diesel nặng.

Nước làm mát màu đỏ Red Coolant
Nước làm mát màu đỏ Red Coolant

Nước làm mát màu đỏ FOCAR kết hợp các chất ức chế ăn mòn hữu cơ nhất (OAT) carboxylate mang tính ổn định hơn và duy trì trong dung dịch tốt hơn so với chất làm mát truyền thống, và cho phép sử dụng thời gian dài hơn, không gây đóng cặn, bám cặn, hay mài mòn các hệ thống liên quan.

Nước làm mát màu đỏ của nhãn hàng FOCAR là chất làm mát dựa trên OAT 100% – Có màu hồng (Pink) để phân biệt ngay lập tức với chất làm mát xanh truyền thống.

Nước làm mát màu đỏ vai trò nổi bật

 • Tuổi thọ 2 năm hoặc 50.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) khi được sử dụng ở dạng nguyên chất (Đổ trực tiếp)
 • Đảm bảo phù hợp với mọi phương tiện mà chất làm mát OAT màu đỏ / cam đã được chỉ định
 • Cung cấp bảo vệ tối ưu, lâu dài chống lại sự ăn mòn của tất cả các kim loại hệ thống làm mát
 • Tương thích với ống và phụ kiện cao su
 • Mở rộng phạm vi nhiệt độ hoạt động của hệ thống làm mát (-18 độ tới 130 độ C)
 • Loại bỏ sự cần thiết của các chất phụ gia làm mát bổ sung (SCA) trong động cơ diesel
 • Hiệu suất của các chất ức chế OAT không giảm theo thời gian – Hoạt động liên tục
 • Đặc biệt hiệu quả trong việc kiểm soát xói mòn cavitation của lót xi lanh ướt trong động cơ diesel

Những lưu ý khi thay nước làm mát ô tô màu đỏ

Nước làm mát động cơ ô tô FOCAR
Nước làm mát động cơ ô tô FOCAR
 • Tìm vị trí bình nước làm mát động cơ và tháo nắp đậy bình.
 • Dung dịch làm mát trên xe hơi nên được hòa trộn với tỉ lệ là 60% dung dịch làm mát với 40% dung dịch nước. Không được dùng nước lã để thay thế nước làm mát động cơ.
 • Không nên sử dụng những dung dịch làm mát khác nhau, nếu trường hợp châm thêm nước làm mát khách hàng nên sử dụng dòng nước làm mát ô tô đã sử dũng trong những lần bảo dưỡng trước đó
 • Nên kiểm tra dung dịch làm mát thường xuyên để phòng ngừa trường hợp nước làm mát ô tô thấp hơn mức cho phép, tránh được những hư hại về động cơ cho xe của mình
 • Sử dụng nước làm mát theo chỉ dẫn và chỉ những dòng sản phẩm mới được sử dụng cho xe của mình.

Để được tham khảo các sản phẩm nước làm mát ô tô tại đây bạn vui lòng truy cập website https://focar.vn/ hoặc liên hệ số hotline 0964 534 499 để được giúp đỡ.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn các loại nước làm mát xe màu đỏ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ít nhiều lựa chọn được sản phẩm chăm sóc xe ưng ý cho chiếc xe của mình. Liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách lựa chọn nước làm mát xe ô tô chuẩn xác nhé.

TIN LIÊN QUAN