Những thông số kĩ thuật về nước làm mát màu xanh bạn nên biết

17-05-2019 08:58
Rate this post

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nước làm mát các loại chia theo từng màu sắc. Tuy nhiên, nước làm mát màu xanh có vai trò gì đối với xe hộp bạn có biết không? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nước làm mát màu xanh có vai trò gì?

Động cơ là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với sự vận hành của chiếc xe hơi. Nó được ví như trái tim của một chiếc xế hộp vật. Khi động cơ hoạt động quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng nhiên liệu cháy trong xi lanh, khiến một lượng nhiệt lớn tỏa ra. Một phần chuyển hóa thành công nhưng một phần sẽ tỏa ra ngoài không khí. Việc các chi tiết trong động cơ nóng lên sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng lớn như: ứng suất nhiệt lớn, tăng tổn thất ma sát vì tác dụng của dầu bôi trơn không đủ.

Do-nuoc-lam-mat
Nước làm mát màu xanh xe ô tô được rất nhiều người quan tâm

Bên cạnh đó khi động cơ máy có nhiệt độ quá cao trên 2-300 độ C sẽ dễ gây nên hiện tượng nổ gây nguy hiểm tính mạng cho người lái xe. Vì thế một giải pháp quyệt vời nhất để làm giảm nhiệt động cơ đó là sử dụng nước làm mát động cơ.

Nước làm mát màu xanh có tác dụng:

  • Làm mát động cơ ô tô
  • Chống rỉ sét và ăn mòn hóa học bởi các phần tử phủ lên bề mặt và rãnh xuyên qua cửa động cơ ngăn chặn sự hình thành rỉ sét.
  • Chứa các phụ gia đặc biệt giúp chiếc xe có thể duy trì hoạt động tốt nhất trong mọi điều kiện.
  • Sản phẩm nước làm mát động cơ với thành phần ion Mg, Ca <5ppm sẽ hạn chế hiện tượng đóng cặn ở bình làm mát. Tối ưu hóa động cơ trong quá trình hoạt động.
  • Thời gian làm mát động cơ có thể kéo dài lên tới 2 năm. Tuy nhiên còn tùy theo tình trạng hoạt động của xe cũng như điều kiện thực tế thời tiết. Nếu chiếc xe thường xuyên vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao, vận hành đường dài thì nên rút ngắn thời gian thay nước làm mát hơn bình thường

Đặc tính kĩ thuật của nước làm mát màu xanh là gì?

Hiện trên thị trường có 2 loại nước làm mát chủ yếu là nước làm mát màu xanh và nước làm mát màu đỏ. Tuy nhiên mỗi loại lại có một vai trò khác nhau.

thay-nuoc-lam-mat-dong-co
Nước làm mát màu xanh – giải pháp an toàn cho chiếc xe của bạn

Nước làm mát màu xanh này không cần phải pha thêm với nước mà có thể sử dụng một cách trực tiếp. Chỉ cần đổ trực tiếp vào bình chứa nước làm mát mà thôi. Mỗi màu khác nhau sẽ có một công dụng khác nhau. Màu xanh thì tuổi thọ thấp hơn, màu đỏ thì có thể được tối đa 2 năm tuổi thọ tương ứng 50 ngàn km. Mang đến cho người dùng sự an tâm tuyệt đối nhất khi vận hành.

Lưu ý khi dùng nước làm mát

Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điều như sau:

nuoc-lam-mat-blue-coolant-4l
Nước làm mát Coolant blue Focar sự lựa chọn lí tưởng cho động cơ nhà bạn
  • Thứ nhất, kiểm tra nước làm mát thường xuyên khi thấy nước làm mát hao thì châm thêm ngay lập tức.
  • Giới hạn là khoảng 40 ngàn km thay nước làm mát một lần song còn tùy thuộc vào quãng đường di chuyển cũng như trọng tải mà bạn có nên thay nước làm mát thường xuyên không.
  • Khi châm nước làm mát nên đợi đến lúc động cơ nguội hẳn, tránh mở nắp động cơ khi còn nóng vì sẽ dẫn đến nguy cơ bỏng cao.
  • Nên chọn dung dịch nước làm mát động cơ chính hãng chất lượng. Bởi như thế sẽ khiến động cơ nhà bạn luôn được đảm bảo và tuổi thọ lâu bền.
  • Không nên dùng nước lã đổ vào bình nước làm mát vì nó sẽ làm hỏng động cơ xe hơi.

Hiện các dòng sản phẩm được bán với mức giá vô cùng phải chăng. Bạn có thể tham khảo các thông tin về sản phẩm nước làm mát màu xanh thông qua website https://focar.vn hoặc liên hệ số hotline 0964 534 499 để được hỗ trợ.

Như vậy trong bài viết này chúng tôi vừa chỉ ra đến bạn những đặc tính kĩ thuật cần biết của dòng sản phẩm nước làm mát màu xanh. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ chiếc xế hộp của mình. Đừng quên lựa chọn focar đồng hành trên mọi nẻo đường nhé.

TIN LIÊN QUAN