Những sai lầm khi rửa xe và cách chọn dung dịch rửa xe tốt nhất hiện nay

09-12-2019 08:39

Nhu cầu tìm dung dịch rửa xe tốt và chất lượng đang ngày càng được nhiều người tìm kiếm. Bởi vì đối với nhiều chủ xe ô tô thì thay vì việc mang ô tô ra tiệm để rửa xe thì có nhiều người có thói quen tự rửa xe ngay tại nhà đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Tìm kiếm hóa chất dung dịch rửa xe cá nhân tốt nhất?

Bởi lẽ với cách tự rửa xe tại nhà thì nhiều người sẽ đảm bảo rằng vừa có thể tiết kiệm được một phần chi phí đồng thời có thẻ chăm sóc chiếc xế cưng của mình được kỹ càng hơn.

Thế nhưng trong thực tế không phải bất cứ chủ xe nào cũng có thể có đầy đủ kiến thức để mua được dung dịch rửa xe tốt nhất nhằm bảo vệ cho lớp sơn ngoại thất một cách tốt nhất.

Dung dịch rửa xe loại nào tốt nhất?
Dung dịch rửa xe loại nào tốt nhất?

Những thông tin bài viết dưới đây chúng tôi xin được cung cấp cùng bạn những kiến thức hữu ích liên quan đến sai lầm khi tự rửa xe tại nhà và cách chọn dung dịch để rửa xe tốt nhất. Cùng tham khảo ngay thôi nào.

Những sai lầm khi rửa xe nhiều người thường mắc phải

Đầu tiên trước khi tìm hiểu về dung dịch rửa xe thì chúng ta hãy cùng theo dõi những sai lầm của nhiều người khi tự rửa xe tại nhà như sau:

– Rửa xe dưới trời nắng gắt

Bởi vì dưới tiết trời nắng gắt sẽ là sai lầm vì dưới hấp thụ của ánh nắng mặt trời cũng như là thời tiết bị thay đổi đột ngột. Chính điều này sẽ khiến tổn hại lớp sơn ngoại thất của xe. Vì vậy trước khi rửa xe chúng ta nên đưa vào khu vực thoáng mát.

– Dùng nước rửa chén hoặc xà bông để rửa xe

Ngoài ra có nhiều người thay vì dùng dung dịch rửa xe lại dùng nước rửa chén hoặc xà bông để rửa xe. Thế nhưng đây chính là một sai lầm cực kỳ đáng tiếc bởi vì nước rửa chén hay xà bông đều có chứa nhiều chất tẩy rửa và có tính kiềm cao. Và khi chúng ta rửa xe bằng những loại này sẽ khiến tác động mạnh mẽ lên lớp bảo vệ bề mặt sơn và từ đó khiến cho màu sơn của xe bị giảm màu đáng kể. Vì vậy yêu cầu chúng là nên dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng khi rửa xe ô tô nhé.

– Dùng ít nước khi lau rửa xe

Đồng thời cũng có rất nhiều người khi rửa xe lại dùng ít nước. Đôi khi chỉ là một xô nước để hòa với dung dịch rửa xe tiến hành lau xe. Chính điều này khiến làm tổn hại bề mặt sơn vì sau mỗi lần và nhúng khăn lau vào xô thì những hạt cát hoặc những bụi bẩn từ đó tích tụ trong xô và gây bám vào khăn từ đó sẽ khiến tạo thành nhiều vết xước trong những lần lau rửa xe tiếp theo.

– Sử dụng khăn kém chất lượng

Nhiều người khi tự rửa xe tại nhà cũng lại sử dụng khăn kém chất lượng hoặc tận dụng quần áo cũ. Thế nhưng những loại khăn lau khô cứng này dễ gây ra những vết trầy xước trên bề mặt sơn xe. Chính vì lẽ đó thì chúng ta nên dùng khăn chuyê dụng với vải sợi mềm cùng tính hút nước cao để bảo vệ xe tốt nhất.

– Không che các mối điện khi xịt rửa khoang động cơ

Cuối cùng nhiều người không che những mối điện khi xịt rửa động cơ sẽ khiến cho  nước dễ dàng xâm nhập vào các mối nối điện từ đó gây nên hiện tượng chập điện.

Nên chọn dung dịch rửa xe loại nào hiện nay?

Hiện nay thì dung dịch rửa xe ô tô FOCAR Car Wash & Shine chính là sản phẩm chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng chọn lựa. Sản phẩm đảm bao mang đến cùng bạn chiếc xe sạch sẽ và sáng bóng như mong đợi.

Sử dụng dung dịch rửa xe Focar đảm bảo là món quà lý tưởng để giữ cho vẻ ngoài của xe được sạch đẹp mà không hề gây ảnh hưởng đến lớp sơn phủ của xe. Tuyệt vời hơn thì sản phẩm có dung dịch đậm đặc còn giúp tiết kiệm tối đa trong quá trình rửa xe. Những vết bẩn trên xe đều được dung dịch rửa xe Focar loại bỏ nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho bề mặt tiếp xúc cũng như phủ một lớp bóng cho bề mặt sơn của ô tô.

Những thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến việc rửa xe cũng như chọn dung dịch rửa xe tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn thắc mắc liên quan đến vấn đề này bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN