Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp

25-07-2018 09:43
Rate this post

Việc lựa chọn nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp chuẩn xác và chất lượng sẽ đảm bảo an toàn khi lái xe, bảo vệ bề mặt kính, và các bộ phận liên quan, giúp xe vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Lợi ích khi sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp

Đầu tư cho các sản phẩm nước rửa kính ô tô chuyên dụng là đã được đông đảo anh em lái xe ý thức và quyết định chi tiền cho món hàng này. Nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức và hiểu biết rõ các lợi ích khi lựa chọn sản phẩm nước rửa kính uy tín chất lượng.

Theo các chuyên gia chăm sóc ô tô của Đức, thì trong quá trình di chuyển trên các cung đường, thì kính lái xe không chỉ ngăn gió bụi mà còn có vai trò bảo vệ tầm nhìn an toàn khi lái xe, vì thế sử dụng các dung môi để vệ sinh rửa kính là điều hết sức cần thiết để đảm bảo một tầm nhìn luôn sáng và sạch, hạn chế những rủi ro như hiện tượng ảo ảnh, khúc xạ ánh sáng, bóng đen vệt mờ xuất hiện trên kính.

Vì thế, nước rửa kính xe chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng, ngoài tác dụng vệ sinh thì còn có vai trò loại bỏ các vi khuẩn, ngăn chặn vệt ố mốc kính, hạn chế xước kính do ma sát giữa cần gạt và kính, hạn chế bám nước và bám bụi, đóng tuyết trong mọi điều kiện thời tiết.

Sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp để bảo vệ an toàn khi lái xe
Sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp để bảo vệ an toàn khi lái xe

Dùng nước lã để thay nước rửa kính chuyên nghiệp được không?

Nước lã, nước lọc, nước máy hay những loại nước sinh hoạt trong tự nhiên chứa rất nhiều tạp chất như cặn kim loại, cặn đá vôi. Vì thế, khi vào hệ thống bơm rửa kính, gạt nước đã vô tình gây tắc vòi phun, đóng cặn ở két nước, ăn mòn gioăng cao su, và các chi tiết khác.
Khi sử dụng các nước rửa kính xe ô tô tự pha chế thì cũng đã vô tình cho lẫn các tạp chất cặn canxi vào dung dịch rửa kính của bạn, nên có thể thấy hiệu quả của nước rửa kính tự pha sẽ không bằng các dung dịch đóng dùng sẵn.

Nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp – Màu càng đậm càng tốt?

Chưa có kết luận về việc độ đậm đặc, màu của dung dịch rửa kính ô tô. Thực tế, các chuyên gia chăm sóc ô tô lý giải rằng màu đậm hay nhạt không có nghĩa là sản phẩm rửa kính hiệu quả. Mỗi hãng sản xuất sẽ thiết kế cho sản phẩm nước rửa kính xe của mình có một đặc thù riêng, vì thế, nên sử dụng đúng loại và đúng cách mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Một lần cần đổ bao nhiêu lít nước rửa kính? Bao lâu thì phải thay nước rửa kính ô tô?

Trước mỗi chuyến đi xa, nên kiểm tra thường xuyên kiểm tra mực nước rửa kính xe hơi ở nắp capo.

Mở nắp bình nước, và đổ trực tiếp nước rửa kính xe vào. Theo nghiên cứu thì một tháng 1 xe sẽ tiêu thụ từ 0,5-0,8L nước rửa kính tùy mức độ sử dụng. Vị trí của két nước rất dễ kiểm tra, nên việc thay và châm thêm nước rửa kính không quá khó khăn như các bạn tưởng tượng. Nếu không chắc chắn, nên tham khảo qua sổ tay chủ xe để biết vị trí nắp bình, bình chứa nước rửa kính mà mỗi hãng hướng dẫn.

Ưu tiên lựa chọn nước rửa kính xe có hiệu ứng lá sen chống bám nước
Ưu tiên lựa chọn nước rửa kính xe có hiệu ứng lá sen chống bám nước

Lưu ý khi sử dụng nước rửa kính chuyên nghiệp

  • Ưu tiên sử dụng những sản phẩm nước rửa kính pha sẵn để tránh các sản phẩm không rõ xuất xứ
  • Nên lựa chọn sản phẩm có độ PH trung tính, sản phẩm gốc nước
  • Ưu tiên sử dụng sản phẩm có hiệu ứng lá sen – Chống bám nước trong điều kiện mưa bão
  • Ưu tiên sử dụng nước rửa kính ô tô có chất hoạt động bề mặt để hạn chế ố mốc do vi khuẩn, cũng như tránh xước kính.

TIN LIÊN QUAN