Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước làm mát động cơ ô tô

13-09-2018 09:15
Rate this post

Sử dụng nước làm mát động cơ ô tô chuẩn và chất lượng sẽ giúp đảm bảo cho động cơ vận hành êm ái đặc biệt trong mọi điều kiện thời tiết. Tuy nhiên bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm đối với việc sử dụng nước làm mát cho động cơ ô tô?

Hãy cùng tham khảo những thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng nước làm mát cho động cơ ô tô. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

Phải chú ý khi sử dụng nước làm mát động cơ ô tô
Phải chú ý khi sử dụng nước làm mát động cơ ô tô

Công dụng nước làm mát động cơ ô tô là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem công dụng của nước làm mát động cơ ô tô là gì nhé. Theo đó thì trong quá trình vận hành xe thì nhiên liệu sẽ bị đốt cháy trong xilanh từ đó tạo ra một lượng nhiệt cực kỳ lớn.

Trong số đó sẽ có một khoản tỏa ra không khí và tiếp xúc với chi tiết máy. Nếu như nhiệt độ tăng quá cao sẽ tác động xấu từ đó gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành cũng như là làm giảm tuổi thọ động cơ. Nguy hiểm hơn nó còn có thể gây chá nổ.

Chính vì lẽ đó lúc này nước làm mát động cơ ô tô sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì giúp truyền dẫn nhiệt nhanh. Từ đó giúp cho động cơ của xe vận hành chính xác hơn và có thể bỏ được nhiệt lượng dư thừa cũng như giảm tình trạng nóng và tắt máy đột ngột.

Khi nào thì cần thay nước làm mát động cơ ô tô?

Cần phải kiểm tra thường xuyên mực nước làm mát động cơ ô tô và nên phải đảm bảo lượng nước luôn nằm trong vị trí “Full” và “Low” khi động cơ đang nguội. Thông thường theo như chuyên gia đó là cứ sau từ 40.000 đến 50.000 km lăn bánh thì cần phải thay nước làm mát động cơ ô tô một lần.

Có thể dùng nước sinh hoạt để thay nước làm mát động cơ ô tô được không?

Tiếp theo thì câu hỏi có thể dùng nước sinh hoạt để thay thế nước làm mát động cơ ô tô hay không được nhiều người băn khoăn.

Và câu trả lời chắc chắn là không. Bởi vì nước lọc hoặc những loại nước dùng trong sinh hoạt hàng ngày sẽ không thể giống như nước làm mát cho động cơ của xe ô tô.

Bởi vì nó có chứa nhiều những hợp chất như là cặn đá vôi hoặc là kim loại. Nếu sử dụng chúng vào hệ thống làm mát với nhiệt độ cao khiến cho cặn đóng ở két nước từ đó giảm hiệu suất tản nhiệt.

Chọn nước làm mát động cơ ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều loại nước làm mát động cơ ô tô khác nhau trong số đó thì nước làm mát Focar chính là sản phẩm được đông đảo khách hàng trên thế giới chọn lựa. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền nhập khẩu từ Đức đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn nhiệt thanh cũng như giúp hỗ trợ động cơ vận hành một cách chính xác và hiệu quả hơn. Đồng thời với nước làm mát động cơ Focar còn đảm bảo loại bỏ được nhiệt lượng dư thừa cũng như giảm tình trạng nóng và tắt máy đột ngột hiệu quả.

Nước làm mát động cơ ô tô Focar
Nước làm mát động cơ ô tô Focar

Sản phẩm đảm bảo khả năng hoạt động trong vòng 2 năm và nhiệt độ làm việc đạt từ 18 độ C đến 160 độ C. Nhờ được kết hợp với hệ thống làm mát sẽ giúp nhanh chóng giảm nhiệt của động cơ. Bên cạnh đó thì nước làm mát động cơ ô tô Focar còn đảm bảo chứa hợp chất chống ăn mòn tiên tiến nên bảo vệ động cơ tối ưu trong quá trình hoạt động.

Cách sử dụng sản phẩm cũng vô cùng đơn giản, theo đó chỉ cần đổ trực tiếp vào bình chứa nước làm mát mà không cần phải pha thêm bất cứ loại hóa chất nào. Đồng thời khi sử dụng nước làm mát động cơ ô tô Focar bạn cũng cần lưu ý đó là tìm đúng vị trí bình chứa làm mát động cơ nằm ở trước nắp của capo. Đồng thời hãy để động cơ xe nghỉ khoảng 15 phút rồi tiến hành chế nước làm mát động cơ vào xe.

Thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nước làm mát động cơ ô tô. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về loại nước làm mát động cơ ô tô tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN