Nguyên nhân xe bị hao nước làm mát và cách khắc phục

19-12-2018 08:35
Rate this post

Hệ thống làm mát có vai trò vô cùng quan trọng đối với một chiếc xe. Bởi nếu như để bình làm mát cạn kiệt nước sẽ dẫn đến bó phanh, hỏng pit tông và nguy hiểm nhất là hiện tượng cháy nổ nguy hiểm cho tính mạng người dùng. Vậy nguyên nhân xe bị hao nước làm mát là gì cách khắc phục thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Vai trò của hệ thống nước làm mát đối với xe hơi

Hệ thống làm mát có vai trò vô cùng quan trọng đối với một chiếc xe. Nơi đây có vai trò điều hòa giữ ổn định cho nước khiến chiếc xe của  bạn có thể hoạt động một cách hiệu quả và an toàn nhất.

1_10-6997
Xe bị hao nước làm mát nếu không kiểm tra thường xuyên sẽ dẫn đến nguy hiểm cho con người

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp vì không kiểm tra nước làm mát thường xuyên dẫn đến tình trạng nước bình cạn mà không biết. Để lâu sẽ dẫn đến kẹt bó phanh, gãy pit tông… nguy hiểm hơn là việc xe bị cháy nổ do chạy quãng đường dài, gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người.

Vì thế lời khuyên tốt nhất là bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay thế nước làm mát khi cần. Bởi nó sẽ khiến chiếc xe của bạn hoạt động một cách hiệu quả đồng thời vận hành êm ái và tuổi thọ lâu bền nhất.

Nguyên nhân xe bị hao nước làm mát

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe bị hao nước làm mát tuy nhiên có 2 nguyên nhân chủ yếu như sau:

– Hao nước làm mát do động cơ bị rò rỉ bên ngoài

Nguyên nhân đầu tiên mà rất nhiều người nghĩ đến là do động cơ bị rò rỉ ra bên ngoài, khiến các đường ống dẫn , các  khúc nối xiết bị hở. Do đó nước bị rò rỉ và hao đi. Nguyên nhân này thường rất khó được phát hiện do chỗ rò rỉ thường nằm trong các ngóc ngách.

how-the-coolant-circulates
Tìm hiểu nguyên nhân xe bị hao nước làm mát đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cách khắc phục hiệu quả nhất

Nguyên nhân tiếp theo là do các nút bịt lỗ gia công trên động cơ bị ăn mòn. Do két nước sử dụng lâu ngày khiến các thanh tản nhiệt bị rách hoặc khi chạy trên đường xe bị đá văng nên két nước bị thủng và hao nước.

Ngoài ra cũng có thể là do nắp két nước bị hỏng khiến cho hệ thống không được kín, nước nóng lên sẽ bị bay hơi dẫn đến tình trạng hao nước làm mát. Vì thế nên chỉ cần một thời gian là nước làm mát đã cạn mà người dùng không biết nguyên nhân vì đâu do không có dấu hiệu nước chảy dưới gầm.

– Hao nước làm mát do bị lọt vào trong buồng đốt

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do bộ phận làm kín giữa mặt máy và thân máy bị hỏng. Nó sẽ khiến đường nước làm mát bị chảy sang phía vị trí dầu bôi trơn hoặc buồng đốt. Xi lanh động cơ có dấu hiệu bị nứt khiến cho nước làm mát bị tràn vào buồng đốt.

Với hai nguyên nhân trên hỏng hóc đều liên quan đến động cơ và biểu hiện là động cơ nổ bị rung. Và nếu bị nặng sẽ dẫn đến không hoạt động được. Bên cạnh đó đối với những chiếc xe số tự động thì nhiều khi két làm mát dầu hộp số bị hư cũng là nguyên nhân khiến nước làm mát bị tràn sang hộp số dẫn đến việc hao nước làm mát mà xe còn bị hỏng.

Phải làm sao khi xe bị hao nước làm mát ?

Hệ thống làm mát trên xe là một hệ thống hoàn toàn khép kín nên rất khó để bị hao hụt ra ngoài trong điều kiện tự nhiên. Khi có hiện tượng nước làm mát hao một cách bất thường thì nguyên nhân chính là chiếc xe của bạn đã bị hư hỏng rồi.

Vì thế lời khuyên tốt nhất dành cho khách hàng là bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống bình đựng nước làm mát. Nếu thấy nước bị hao hụt hoặc gần hết thì nên thay thế ngay. Còn nếu phát hiện bất kì lỗi nào hãy đến các gara ô tô gần nhất để được kiểm tra và thay thế.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ cung cấp nước làm mát động cơ uy tín chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng đó chính là FOCAR. FOCAR là một thương hiệu chuyên về các sản phẩm chăm sóc xe hơi chuyên dụng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Germany, sản xuất bởi công ty TNHH LAVICHEM.

Nước làm mát FOCAR - Có 3 loại phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng
Nước làm mát FOCAR – Có 3 loại phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

Để chăm sóc chiếc xế hộp nhà mình bạn hãy đừng ngần ngại mà đặt mua ngay sản phẩm nước làm mát xe hơi tại FOCAR nhé. Tham khảo các sản phẩm cũng như tư vấn các vấn đề liên quan đến chiếc xế hộp nhà mình bạn vui lòng truy cập website https://focar.vn/  hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline 0964 534 499

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp đến bạn các nguyên nhân xe bị hao nước làm mát ô tô và cách khắc phục. Hãy tìm hiểu thật kĩ các nguyên nhân và dấu hiệu khi bị hao nước làm mát để bảo vệ chiếc xế hộp nhà mình nhé.

TIN LIÊN QUAN