Nên hay không sử dụng bọt rửa xe không chạm??? Dung dịch rửa xe không chạm

05-12-2019 14:26

Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho FOCAR là Nên sử dụng Bọt  rửa xe không chạm, bọt rửa xe không chạm hay là dung dịch rửa xe có chạm cho chiếc xe của mình?

Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm bọt tuyết rửa xe không chạm, dịch vụ rửa xe không chạm mở ra như nấm, nhưng cũng ít ai đủ kiến thức để hiểu rõ ưu nhược điểm của Bọt rửa xe không chạm.

Bọt rửa xe không chạm là dòng sản phẩm gì?

Theo như những lời quảng cáo, quá trình rửa xe không chạm này rất đơn giản và nhanh gọn. Thợ kỹ thuật chỉ cần phun bọt rửa xe không cần lau lên thẳng thân xe và sau đó rửa trôi bằng nước thông qua vòi xịt cao áp là đủ để làm sạch toàn bộ bụi bẩn.

Thực hư về quy trình rửa xe mới này như thế nào? Liệu loại nước rửa xe không chạm có mang lại hiệu quả tối ưu hơn so với dòng nước rửa xe bọt tuyết truyền thống? Nếu làm dịch vụ rửa và chăm sóc xe, nên đầu tư cho công nghệ tân tiến này hay không?…

Bọt tuyết rửa xe xe không chạm, Nước rửa xe không chạm hay còn gọi là dung dịch rửa xe không chạm có dạng lỏng, được đóng can chắc chắc, chuyên nghiệp. Đây là loại hóa chất được sử dụng tại các tiệm rửa xe, gara ô tô, trung tâm bảo dưỡng ô tô xe máy… Đúng với tên gọi “không chạm”, khi sử dụng loại hóa chất này để tẩy rửa, người dùng sẽ không cần dùng tay chạm trực tiếp vào mà vẫn đảm bảo các vết bẩn được đánh bay một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm của nước rửa xe không chạm:

 • Dung dịch dạng lỏng, được bảo quản trong can nhựa rất thuận tiện khi sử dụng và hạn chế tối đa hiện tượng rơi rớt, lãng phí.
 • Rất dễ hòa tan trong nước, không sợ bị vón cục hay gây nên tắc nghẽn như với dạng bột
 • Mẫu mã đa dạng có cả loại vừa rửa vỏ vừa rửa khoang máy vô cùng tiện dụng, giúp người dùng có nhiều sự chọn lựa.
 • Tiết kiệm điện nước, thời gian cũng như công sức lao động của con người.
 • Giá thành rẻ, và tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các gara

Nhược điểm của nước rửa xe không chạm:

 • Khả năng loại bỏ vết bẩn
 • Chỉ có thể áp dụng đối với những tiệm rửa xe quy mô lớn, các gara ô tô, trung tâm bảo hành được trang bị các thiết bị như máy rửa xe chuyên dụng, bình bọt tuyết
 • Đôi khi có những khách hàng chưa biết đến công nghệ rửa này, họ cho rằng không dùng tay chà cọ sẽ không sạch, chủ cửa hàng sẽ mất thêm thời gian để tư vấn giúp họ hiểu hơn.

Ưu nhược điểm của bột rửa xe không chạm

Cũng giống với nước rửa xe không chạm, khi sử dụng bột rửa xe này các bạn cũng không cần tiếp xúc trực tiếp với da tay mà vẫn đảm bảo đánh bay được các vết bẩn, bùn đất trên xe.

Ưu điểm của bột rửa xe không chạm:

 • Giá thành rẻ hơn so với nước rửa xe không chạm
 • Không gây hại cho da tay, không làm tróc hay bay màu sơn của phương tiện
 • Không cần chạm tay mà vẫn đảm bảo sạch tới 99,9%
 • Tiết kiệm điện nước, thời gian cũng như công sức lao động của con người.
 • Hạn chế tối đa hiện tượng trầy xước xe do yếu tố chủ quan

BỘT RỬA XE KHÔNG CHẠM “CON DAO 2 LƯỠI” LỢI HẠI KHÓ LƯỜNG

Bột rửa xe không chạm có ảnh hưởng đến da tay và sơn xe hay không?

Không thể phủ nhận điều này, bởi bột rửa xe không chạm có lượng xút tẩy rửa cao, ảnh hưởng trực tiếp tới lớp vỏ sơn bóng. Nếu thường xuyên sử dụng rất dễ gây ố màu sơn.

Chắc chắn điều đó là không. Quan trọng vẫn là khả năng tẩy rửa nằm ở mức độ nào, thời gian sử dụng bao lâu mới gây hại? Với bột rửa xe không chạm cũng không ngoại lệ:

Với bột rửa xe không chạm cũng không ngoại lệ:

 • Ảnh hưởng đến da tay? Chắc chắn là không rồi bởi có phải dùng tay đâu, nó là bột không chạm mà.
 • Vậy sơn xe thì sao? Như ta cũng biết cơ chế hoạt động của dung dịch rửa xe không cham là tách vết bẩn và thời gian chất tẩy bám lại cũng chỉ là 40 – 60s nên không ảnh hưởng đến xe. Với vành xe, mâm lốp sau khi rửa bạn nên xịt rửa qua một lần cho sạch hóa chất còn bám trên chi tiết này.

TIN LIÊN QUAN