Lý do lựa chọn nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn ROHS?

20-10-2018 09:14
5/5 - (1 bình chọn)

Thực tế rất nhiều người không để ý tới tiêu chuẩn, hay chất lượng lựa chọn nước rửa kính ô tô. Nhiều lái xe còn vô tư đổ nước lã hay xà phòng vào bình chứa nước rửa kính.

Những điều tưởng chừng như vô hại này sẽ gây rất nhiều rắc rối và hư hỏng, thiệt hại về tài chính cũng như mất an toàn khi lái xe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất nước rửa kính ô tô và đều quảng cáo là dòng nước rửa kính chuyên dụng nhưng rất ít khách hàng đủ kiến thức để phân biệt thực hư như thế nào.

Lý do vì sao chúng ta nên sử dụng nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn?

Nước rửa kính ô tô được xem là một trong 5 loại chất lỏng bắt buộc phải có cho ô tô. Nhưng không phải ai cũng hiểu được vai trò quan trọng của nó, mà chỉ sử dụng các loại nước lã để làm sạch kính.

Điều này hoàn toàn không có kết quả trong việc “đánh bay” mọi bụi bẩn mà còn ảnh hưởng đến độ bền của nhiều phụ kiện khác của xe, đảm bảo tầm nhìn, an toàn khi lái xe. 

Chính vì thế, chúng ta cần phải lựa chọn nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn, chuyên dụng để sử dụng cho chiếc xe yêu quý của mình.

Nước rửa kính ô tô Focar tiêu chuẩn ROHS
Nước rửa kính ô tô Focar tiêu chuẩn ROHS

Tầm quan trọng của nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn

Theo các cuộc khảo sát tại Việt Nam cho thấy, có hơn 90% chủ lái xe đều sử dụng nước lã, nước xà bông hay nước rửa kính thông thường để lại sạch cho kính ô tô. Đây là một thói quen cực kỳ gây hại cho kính xe cũng như chất lượng của những bộ phận khác.

Các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc xe ô tô đều cảnh báo, nếu thường xuyên dùng các loại nước không chuyên dụng để lau kính xe sẽ hoàn toàn không thể loại bỏ chất bẩn cũng như acid có trong mưa nên sẽ gây ra các tình trạng nấm mốc và làm ố kính. Và khi di chuyển xe vào ban đêm thì các vết bẩn này sẽ làm lóa mắt và gây mất an toàn.

Do đó, giải pháp tốt nhất chính là sử dụng nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn với nhiều thành phần nổi trội cùng tỉ lệ dung dịch pha chế ổn định giúp làm sạch hoàn toàn bụi bẩn và vết ố xấu xí mà không gây hại đến chất lượng của kính xe cũng như các bộ phận khác.

Tiêu chuẩn ROHS là gì? Nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn ROHS là gì?

RoHS viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances. Tiêu chuẩn RoHS đưa ra yêu cầu hạn chế vật chất nguy hiểm trên sản phẩm, thiết bị.

Tiêu chuẩn ROHS dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Tất cả những sản phẩm mà chứa một trong 6 chất trên đều không được bán tại Châu Âu. Chính vì RoSH, những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”

Nghĩa là, nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn ROHS là dòng nước rửa kính an toàn, thành phần không chứa các chất độc hại với môi trường và sức khỏe con người, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào EU.

Nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn xuất khẩu EU
Nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn xuất khẩu EU

Hướng dẫn lựa chọn nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn

 • Phải chứa hoạt chất chống mốc và chống xước kính.
 • Có độ pH trung tinh để đảm bảo sự an toàn của các phụ kiện không bị ăn mòn khi tiếp xúc trực tiếp.
 • Sản phẩm phải có nguồn gốc nước, không chứa các chất dung môi hòa tan
 • Ưu tiên những sản phẩm khi sử dụng không để lại cặn và không chứa ion kim loại trong nước.
 • Sản phẩm nước rửa kính xuất xứ uy tín, từ công ty có tiếng trong lĩnh vực.

Nên chọn nước rửa kính ô tô cao cấp từ hãng nào sẽ đảm bảo tiêu chuẩn?

Nước rửa kính ô tô Focar Screen Wash nổi bật với khả năng làm sạch bề mặt kính ô tô, làm sạch các vết ố bẩn và nấm mốc trên kính lâu ngày, chống bám nước và tăng khả năng quan sát khi di chuyển. Điều này đảm bảo sự an toàn tối đa khi lái xe đường dài trong mưa.

Không những vậy, dòng sản phẩm này còn có tác dụng tăng độ bền cho cần gạt, giảm ma sát kính lái và cần gạt, ngăn ngừa hiện tượng khúc xạ quang học của kính lái hiệu quả. Hơn nữa, thành phần được pha chế theo tỉ lệ chuẩn đảm bảo chất lượng vượt trội và không gây đóng cặn khi sử dụng.

Focar Screen Wash thuộc sản phẩm nước rửa kính ô tô cao cấp được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả mang lại trong việc làm sạch vượt trội. Loại nước vệ sinh kính ô tô Focar đã được kiểm nghiệm và đạt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường EU khó tính.

Những ưu điểm nổi bật của nước rửa kính ô tô tiêu chuẩn ROHS FOCAR 

 • Làm sạch mọi vết bẩn trên bề mặt kính chắn gió ô tô.
 • Đảm bảo kính xe ô tô luôn luôn sáng bóng nhất
 • Không để lại vệt mờ hoặc gây xước khi sử dụng.
 • Cam kết đem lại sự an toàn cho các bề mặt tiếp xúc.
 • Sản phẩm còn chứa chất sát khuẩn đặc biệt, ngăn ngừa tình trạng đóng cặn ở ống dẫn, giúp bình chứa và ống xịt luôn sạch sẽ.
 • Nguồn nước sử dụng được xử lý theo Tiêu chuẩn RO quy chuẩn, hệ thống lọc 4 lõi. 
Tiêu chuẩn ROSH của nước rửa kính ô tô chuyên dụng Focar
Tiêu chuẩn ROSH của nước rửa kính ô tô  Focar

Hướng dẫn sử dụng nước rửa kính xe ô tô Focar đơn giản:

 • Không cần pha loãng hoặc kết hợp với bất kỳ loại hóa chất nào
 • Đổ trực tiếp vào bộ phận chứa nước rửa kính.
 • Dùng được cho bất kỳ loại ô tô nào

Mong rằng, với thông tin bổ ích về lý do tại sao chủ xe nên sử dụng nước rửa kính ô tô FOCAR tiêu chuẩn ROHS, bạn hãy liên hệ ngay cho Focar để mua được sản phẩm với giá tốt nhất!

TIN LIÊN QUAN