Lưu ý khi lựa chọn xà phòng dung dịch bọt rửa xe oto

04-05-2018 14:13
5/5 - (1 bình chọn)

Xà phòng, dung dịch bọt rửa xe oto chuyên dụng? Làm sao lựa chọn được sản phẩm bọt rửa xe oto tốt nhất, mang lại hiệu quả và kinh tế nhất?

Giống như con người, xe hơi cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Rửa xe thường xuyên và đánh bóng cũng là cách tốt nhất để bảo vệ chiếc xe khỏi tác hại của tia cực tím hay mưa axit.

Nhưng việc chọn sai hóa chất bọt rửa xe và những kỹ thuật rửa xe sai sẽ không mang lại được lợi ích cho việc rửa xe mà ngược lại nó còn có những tác hại cho bề mặt xe .

Vậy kỹ thuật rửa xe như thế nào là đúng? Lựa chọn bọt rửa xe oto như thế nào cho hiệu quả?

Lưu ý khi lựa chọn bọt rửa xe
Lưu ý khi lựa chọn bọt rửa xe

1 . Lưu ý khi sử dụng bọt rửa xe trong quy trình rửa xe

 • Luôn luôn rửa xe từ trên xuống. Bắt đầu bằng việc phun dòng nước áp suất lên toàn bộ xe nhằm đẩy bụi bẩn, bùn đất. Tuy nhiên, đừng vội rửa khi xe còn nóng hoặc vừa phơi nắng, nước sẽ khiến nhiệt độ của các chi tiết thay đổi đột ngột.
 • Không nên phun bọt rửa xe oto gần xe, đưa vòi phun quá gần có thể làm bong tróc lớp sơn. Với những khu vực đã được che chắn, ổ bi.. cần tránh hướng phun trực diện nhằm hạn chế nước lọt vào trong. Bạn nên rửa xe trong bóng mát, tránh ánh sáng mặt trời.
 • Nhớ rửa sạch những khe nhỏ và tất cả các góc khuất nơi bụi bẩn có thể bám vào và có thể hình thành rỉ sét.
 • Rửa một phần của chiếc xe tại một thời điểm: Loại bỏ bụi, sử dụng xà phòng và rửa sạch. Khi bạn hoàn thành toàn bộ chiếc xe, dùng vòi áp suất rửa lại một lần nữa.
 • Làm khô xe bằng khăn lông, tã bông, hoặc vải da tổng hợp để loại bỏ nước trên bề mặt.
 • Đều đặn, áp dụng một lớp sáp hoặc dung dịch làm bóng bề mặt sơn để cung cấp bảo vệ tốt nhất cho sơn xe.

2 . Những lưu ý khi lựa chọn bọt rửa xe oto chuyên nghiệp

Đã bao giờ bạn mang xe của mình đi rửa mà tự hỏi xem chủ tiệm rửa xe dúng hóa chất gì, bọt rửa xe gì để rửa xe cho bạn

bọt rửa xe oto
Bọt rửa xe oto có ảnh hưởng tới thiết bị phụ kiện của xe không?

Liệu bọt rửa xe oto có ảnh hưởng gì đến bề mặt sơn hay không ?

Đa số mọi người không quan tâm lắm đến điều này. Cũng không cần biết hóa chất là gì, có tính kiềm hay axit , có hại gì đến vỏ xe không? Thực ra, sử dụng bọt rửa xe oto không chuẩn đã vô tình làm giảm tuổi thọ của vỏ xe đi từng ngày sau mỗi lần rửa xe .

Nếu bạn muốn kiểm chứng, hãy thử quan sát ở 1 vài điểm rửa xe mà bạn tới xem can hóa chất họ dùng rửa xe là gì? Có nhãn mác gì không? Có ghi thông tin như tên, địa chỉ … nhà sản xuất không ?

 • Các nhà sản xuất xe cũng như các tiệm chăm sóc xe chuyên nghiệp luôn khuyến cáo các bạn là nếu có ra tiệm chăm sóc xe hoặc tự chăm sóc ở nhà thì hãy dùng những sản phẩm chăm sóc xe chuyên dụng, những đơn vị có dán tem, nhãn mác, có chứng nhận an toàn…
 • Tuyệt đối không sử dụng nước rửa bát chén để thay thế bọt rửa xe chuyên dụng, vì trong nước rửa chén có chứa hóa chất tẩy rửa sẽ làm cho đèn pha nhanh bị mờ và nước sơn nhanh xuống cấp.
 • Không nên để xe bẩn trong thời gian dài, nên rửa xe mỗi tuần một lần. Đặc biệt sau mỗi chuyến đi xa hay đi qua một ngày mưa bạn nên rửa xe ngay.
 • Không rửa xe bằng nước giếng, nước sông. Nên rửa xe bằng nước sạch.
 • Nên đầu tư vào dung dịch hóa chất bọt rửa xe oto chuyên dụng để bảo vệ màu sơn, tăng hiệu quả làm sạch và giúp bạn thao tác chăm sóc xe dễ dàng hơn.

Nên đầu tư đánh bóng xe 6 tháng/lần và rửa xe mỗi tuần một lần giúp ngăn chặn tích tụ của hóa chất và bụi bẩn có thể gây hại. Ngoài việc chăm sóc thường xuyên, việc rửa cũng giúp phát hiện những vết lõm, trầy xước hoặc vết kính nứt. Nếu không được phát hiện sớm thì việc sửa chữa rất tốn kém.

TIN LIÊN QUAN