Lựa chọn nước làm mát ô tô màu xanh cho trường hợp nào?

29-12-2018 08:31
2/5 - (2 bình chọn)

Có nên lựa chọn nước làm mát ô tô màu xanh không?

Lựa chọn nước làm mát ô tô chuẩn xác và chất lượng giúp luôn đảm bảo độ mát của xe, bảo vệ động cơ giúp chiếc xe đồng hành cùng bạn vận hành êm ái trong mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Vậy, nên lựa chọn nước làm mát ô tô loại nào? Có nên lựa chọn nước làm mát ô tô màu xanh không?

Dù lựa chọn nước làm mát ô tô loại nào thì cũng phải phù hợp. Nước làm mát có 4 màu gồm xanh đậm, xanh lá, đỏ và hồng. Mỗi loại nước làm mát này đều có một chỉ số riêng về nhiệt độ đóng cặn hay nhiệt độ sôi; xanh đậm và hồng là SLLC ( super long life coller), màu xanh lá và đỏ là LLC ( long life coller).

Chọn nước làm mát ô tô màu xanh hay loại khác tùy thuộc vào khuyến nghị của từng hãng xe ô tô. Thường trong sổ kỹ thuật của xe sẽ được khuyến nghị loại nước làm mát. Và đặc biệt chú ý không được đổ lẫn các loại nước làm mát động cơ ô tô.

Nước làm mát ô tô màu xanh - Biện pháp bảo vệ động cơ hiệu quả
Nước làm mát ô tô màu xanh – Biện pháp bảo vệ động cơ hiệu quả

Nước làm mát ô tô màu xanh FOCAR

Nước làm mát Focar đang được đánh giá là sản phẩm gốc nước, an toàn cho người sử dụng, nguyên liệu nhập khẩu uy tín và không chứa cặn kim loại. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dựa trên dây chuyền nhập khẩu từ Đức, có vai trò truyền dẫn nhiệt nhanh, hỗ trợ động cơ vận hành chính xác bằng cách loại bỏ nhiệt lượng dư thừa, giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột.

Ngoài ra, giá thành hợp lý cũng là một trong những lưu ý tuyệt vời khiến cho dòng sản phẩm này chiếm được thế thượng phong trên thị trường.

Nước làm mát ô tô màu xanh Focar Blue Coolant

Để trải nghiệm nước làm mát ô tô màu xanh hãy đến cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vì trên thị trường có rất nhiều nước làm mát ô tô hàng giả hàng nhái mà bạn không phân biệt được thật giả.

Nước làm mát động cơ Focar Blue Coolant – bí quyết của hệ thống làm mát động cơ, giúp xe vận hành êm ái, thách thức mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Nước làm mát Focar được nghiên cứu và sản xuất dựa trên dây chuyền nhập khẩu từ Đức, có vai trò truyền dẫn nhiệt nhanh, hỗ trợ động cơ vận hành chính xác bằng cách loại bỏ nhiệt lượng dư thừa, giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột.

Ưu điểm của nước làm mát ô tô màu xanh Focar Blue Coolant

 • Kết hợp với hệ thống làm mát, làm giảm nhiệt của động cơ hiệu quả vượt trội
 • Nước RO tiêu chuẩn với thành phần ion Mg, Ca < 5ppm hạn chế hiện tượng đóng cặn
 • Hệ chất chống ăn mòn tiên tiến (Không chứa Nitrat, Borat…) bảo vệ động cơ tối ưu trong quá trình hoạt động
 • Khoảng nhiệt làm việc rộng (Từ -18 độ C đến 125 độ C)
 • Thành phần chống ăn mòn được nhập khẩu uy tín từ BASF – Đức: thành phần Ethylene glycol, chất chống ăn mòn, chất tạo màu, nước RO
 • Sử dụng liên tục trong 2 năm

Hướng dẫn sử dụng nước làm mát ô tô màu xanh

 • Đổ trực tiếp vào bình chứa nước làm mát
 • Không cần pha chế thêm bất kỳ loại hóa chất nào
 • Không đổ cùng những loại nước làm mát chứa Borat, nitrat

Những lưu ý khi thay nước làm mát ô tô màu xanh

 • Tìm vị trí bình nước làm mát động cơ và tháo nắp đậy bình.
 • Dung dịch làm mát trên xe hơi nên được hòa trộn với tỉ lệ là 60% dung dịch làm mát với 40% dung dịch nước. Không được dùng nước lã để thay thế nước làm mát động cơ.
 • Không nên sử dụng những dung dịch làm mát khác nhau, nếu trường hợp châm thêm nước làm mát khách hàng nên sử dụng dòng nước làm mát ô tô đã sử dũng trong những lần bảo dưỡng trước đó
 • Nên kiểm tra dung dịch làm mát thường xuyên để phòng ngừa trường hợp nước làm mát ô tô thấp hơn mức cho phép, tránh được những hư hại về động cơ cho xe của mình
 • Sử dụng nước làm mát theo chỉ dẫn và chỉ những dòng sản phẩm mới được sử dụng cho xe của mình.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn các loại nước làm mát xe ô tô màu xanh. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ít nhiều lựa chọn được sản phẩm chăm sóc xe ưng ý cho chiếc xe của mình. Liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách lựa chọn nước làm mát xe ô tô chuẩn xác nhé.

TIN LIÊN QUAN