Lựa chọn dung dịch rửa kính ô tô – Những lưu ý “nằm lòng”

05-07-2018 09:54
5/5 - (1 bình chọn)

Dung dịch rửa kính ô tô là một dung môi mà rất nhiều người bỏ qua, thậm chí là coi thường. Nhưng thực tế nước rửa kính hay dung dịch rửa kính ô tô rất quan trọng trong việc đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển cũng như  bảo vệ các phụ kiện liên quan.

Châm thêm dung dịch rửa kính ô tô là việc hết sức thiết yếu khi di chuyển đường dài trên đường cao tốc, trong điệu kiện mưa bão, gió bụi.

Dung dịch rửa kính ô tô
Dung dịch rửa kính ô tô

Vai trò của dung dịch rửa kính ô tô

Nghe tên thì tới 90% chúng ta đã mường tượng ra vai trò của dung dịch này. Nhưng thực tế, ngoài khả năng làm sạch bề mặt kính lái xe thì dung dịch rửa kính ô tô còn có khả năng kháng khuẩn, chống ố mốc trên bề mặt kính một cách hiệu quả.

Nếu thay thế dung dịch rửa kính bằng nước lã, hay xà phòng thì dễ dẫn đến nguy cơ ố mốc kính, hỏng phụ kiện như tắc vòi phun, lão hóa gioăng cao su, cần gạt…tạo cặn ố trên bề mặt kính, vô tình gây xước kính…

Khi nào cần thay, thêm dung dịch rửa kính ô tô

Đừng để đến lúc ấn cần gạt nước rửa kính lên không còn nước, rồi mới đi châm thêm dung dịch rửa kính ô tô. Nên thay nước rửa kính ô tô định kì. Các chuyên gia chăm sóc xe hơi tính toán rằng: Với mức độ gạt vệ sinh kính trung bình, 1 tháng sẽ tiêu thụ trung bình từ 0,6-1l dung dịch rửa kính ô tô.

Lựa chọn dung dịch rửa kính ô tô nào?

Có rất nhiều loại dung dịch rửa kính trên thị trường, có loại phải pha chế và có loại dùng sẵn, các chuyên gia chăm sóc ô tô của tạp chí Autospa khuyến cáo nên lựa chọn các sản phẩm dung dịch rửa kính ô tô pha sẵn để đảm bảo hơn, bởi khi bạn tự pha, nguồn nước dung môi pha thêm chưa chắc được đảm bảo như các sản phẩm bán sẵn.

Nên lựa chọn dung dịch rửa kính ô tô có độ PH trung tính để đảm bảo các phụ kiện liên quan không bị hư hại ăn mòn, ưu tiên các sản phẩm gốc nước để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. Nhưng thường các sản phẩm này chi phí thường bị tăng cao.

Lựa chọn dung dịch rửa kính có chất kháng khuẩn diệt mốc, và ưu tiên sản phẩm mang thương hiệu và có các chứng chỉ chứng nhận uy tín.

 

TIN LIÊN QUAN