Lợi ích của việc đầu tư đánh bóng xe ô tô

19-06-2018 10:38
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ đánh bóng xe ô tô, và cũng có vô vàn dòng sản phẩm phục vụ việc đánh bóng xe ô tô tại nhà. Đối với những người lần đầu tiên vào gara và sử dụng dịch vụ đánh bóng xe, phủ nano, đánh bóng bề mặt sơn sẽ khó hình dung được lợi ích của việc chăm sóc bề mặt sơn ô tô thường xuyên. Ngoài việc làm đẹp, thì đánh bóng xe ô tô còn có những lợi ích gián tiếp mà bạn không tưởng.

Dưới đây, các chuyên gia nghiên cứu về sản phẩm chăm sóc ô tô FOCAR sẽ liệt kê một số lợi ích không ngờ của việc đánh bóng xe ô tô.

Đánh bóng xe ô tô
Lợi ích của việc đánh bóng xe ô tô

Có một số người nghĩ không nhất thiết phải đánh bóng xe ô tô thường xuyên vì chi phí rất tốn kém. Nhưng nếu đầu tư đánh bóng chiếc xe của bạn 2 lần/1 năm, bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ sau đây.

1. Bảo vệ bề mặt sơn, chống lại các yếu tố thời tiết bên ngoại

Các chuyên gia ô tô cho biết việc bảo vệ bề mặt sơn luôn sáng bóng và ít ảnh hưởng bởi nắng, gió, mưa bão sẽ giúp màu sơn của bạn bền đẹp theo thời gian. Lớp dưỡng chất tự nhiên, lớp sáp bám trên bề mặt xe sẽ hạn chế được vết bẩn, vết xước, vết lõm. Trường hợp không may dính phải phân chim, hay các vết bẩn tương tự thì việc đánh bóng xe ô tô sẽ giúp bạn lau sạch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2. Đánh bóng xe ô tô – Là cung cấp một lớp áo khoác chống nắng

Lớp hóa chất phủ lên bề mặt sơn sau quá trình đánh bóng xe ô tô như lớp áo khoác chống nắng của con người. Nếu không có lớp này, thì bề mặt sơn sẽ tiếp xúc với nhiều mối đe dọa khác nhau như: Bụi bẩn, mảnh vụn, tia cực tím, nước mưa axit…

3. Giảm chi phí liên quan tới sữa chữa

Đánh bóng xe ô tô là một khoản đầu tư khá đắt đỏ, nhưng đừng nghĩ khoản tiền này chỉ làm đẹp mà còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ và khôi phục độ mới của chiếc xe. Tùy vào màu sắc, thương hiệu, kích cỡ thì chi phí đánh bóng xe ô tô sẽ giao động khác nhau. Nhưng nếu đã sở hữu được chiếc xe, thì khoản chi phí này không thực sự là vấn đề.

4. Tăng giá trị bán lại

Nếu muốn bán được giá, hãy đi đánh bóng xe ô tô. Đây là một mẹo nhỏ cho những người đang muốn thanh lý chiếc xe cũ. Giá trị bán chiếc xe phụ thuộc khá nhiều vào độ sáng bóng của bề mặt sơn. Kinh nghiệm của anh em diễn đàng otofun thì giá trị bán có thể tăng lên 20% nếu đầu tư đánh bóng xe ô tô.

5. Giúp bạn lái xe cẩn thận hơn

Nếu đã đầu tư đánh bóng xe ô tô, thì việc đi xe của bạn sẽ cẩn thận hơn, bạn sẽ chú ý hơn trong việc lùi xe, hay di chuyển trong khu vực tắc đường, đỗ xe…Đây là một lợi ích gián tiếp nhưng rất quan trọng.

6. Giảm tần suất rửa xe

Khi đánh bóng xe ô tô, bề mặt sơn sẽ trơn và bóng hơn. Vì thế phần nào hạn chế được các vết bụi bẩn, các loại chất bẩn sẽ khó bám dính hơn, vì thế mà chi phí rửa vệ sinh xe cũng giảm xuống.

TIN LIÊN QUAN