Làm thế nào để tẩy vết băng dính trên kính hiệu quả?

23-01-2019 08:25
Rate this post

Cách tẩy vết băng dính trên kính như thế nào luôn là câu hỏi được rất nhiều chủ xe quan tâm. Sau những chuyến đi chơi cần gắn decal cổ động hay băng keo 2 mặt, … sau đó muốn tẩy đi nhưng lại không biết làm cách nào để lấy sạch lớp băng keo mà không gây hại cho sơn xe. Bài viết của tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp tẩy sạch băng dính trên kính đơn giản dưới đây:

Tẩy băng dính keo trên kính xe
Tẩy băng dính keo trên kính xe

Sai lầm với những cách tẩy vết băng dính trên kính thường mắc phải:

Một sai lầm thường gặp mà các chủ xe thường dễ mắc phải là sử dụng ngay cana. Thực tế thì điều này xuất phát từ cảm quan ngay lúc đó, tuy nhiên cana lại thường được dùng để đánh bóng xe hơi trong việc làm mịn hoặc thô, chính vì thế khi sử dụng sẽ tác động trực tiếp đến lớp sơn của xe.

Với những chiếc xe đã được phủ một lớp nano màng rất cứng, nên dùng để tẩy vết sơn trên xe thì có thể. Nhưng nếu tẩy vết băng dính thì bạn cần đến những loại dung dịch tẩy chuyên dụng.

Những cách tẩy vết băng dính trên kính ô tô hiệu quả:

  • Dùng băng keo tẩy keo băng dính hai mặt:

Sử dụng một tấm băng keo khác để lấy đi phần băng dính trên xe, cách này rất đơn giản tuy nhiên chỉ làm sạch được khoảng 70% mà thôi.

  • Dùng nước ấm:

Cách này sẽ áp dụng trong trường hợp sau khi bóc decan, thì hãy dùng một chiếc khăn microfibe (loại khăn không để lại lông) chùi nhẹ để lấy đi phần keo dính còn sót lại.

  • Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho ô tô:

So với 2 cách trên, thì việc dùng chất tẩy vết băng dính trên kính chuyên dụng sẽ đem lại hiệu quả tuyệt đối mà lại không gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán chất tẩy rửa nhựa đường, tẩy băng dính dành cho xe ô tô mà bạn có thể lựa chọn tốt nhất là hãng Focar.

Nổi bật là dòng sản phẩm dung dịch tẩy nhựa đường băng dính – FOCAR Tar Remover có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn như băng dính, phân chim, nhựa cây, nhựa đường hay côn trùng chết trên bề mặt sơn, kinh và kim loại của xe.

Hướng dẫn cách tẩy vết băng dính dành cho những ai chưa biết:

Phun trực tiếp chất tẩy nên vị trí keo dán, sau đó lấu khăn microbifer chùi nhẹ (nhớ mang bao tay để đảm bảo an toàn) các vết băng dính. Sau khi thấy mặt xe đã sạch hoàn toàn thì dùng nước dội sạch lên vị trí đó là hoàn thành.

Cách tẩy vết băng dính trên kính như trên sẽ giúp cho xe của bạn trở lại tình trạng như ban đầu mà còn sáng bóng hơn hẳn. Sau khi biết được phương pháp làm sạch băng dán đơn giản rồi, hãy tha hỗ mà đi offroad, dán decal để làm nổi bật, … rồi sau đó chỉ cần tẩy đi là xong. Quá tuyệt đúng không nào?

Dung dịch tẩy nhựa đường băng keo Focar Tar Remover
Dung dịch tẩy nhựa đường băng keo Focar Tar Remover

Để mua được sản phẩm tẩy băng dính Focar chuyên dụng, quý khách vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để nhân viên có thể tư vấn và giao hàng sớm nhất cho bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN