Làm thế nào để tẩy ố mốc kính xe hiệu quả?

17-10-2018 14:05
2.7/5 - (6 bình chọn)

Với khí hậu tại Việt Nam thất thường như thế này, các ổ mốc sẽ dễ xuất hiện trên kính xe ô tô gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ cũng như che khuất tầm nhìn trong quá trình điều khiển xe. Làm thế nào để tẩy ố mốc kính xe thành công? Hãy đọc ngay bài viết của tôi dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ố mốc kính xe 

Vì điều kiện khí hậu nước ta khá ẩm, nóng cùng với đó là môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến kính xe dễ xuất hiện các vết mốc, vảy cá và bụi bẩn.

Việc sử dụng nguồn nước rửa xe không được lọc sạch, chứa nhiều cặn canxi, cặn sắt hay dầu mỡ cùng là nguyên nhân tạo nên nhiều loại tạp chất bám vào kính gây ố, mốc. Khi đi xe ôtô di chuyển dưới trời mưa, sẽ dễ dính phải những tạp chất có tính chất axit có trong nước mưa.

Và khi gặp thành phần silicat trong có trong kính, sẽ tạo ra phản ứng chính là những vết ố mốc, vảy cá xấu xí. Do đó, việc tẩy ố mốc kính xe là rất cần thiết.

Tẩy ố mốc kính xe
Tẩy ố mốc kính xe

Cách tẩy ố mốc kính xe an toàn và hiệu quả hiện nay

Đầu tiên, để ngăn ngừa hiện tượng ổ mốc hình thành trên kính xe, thì bạn cần bảo quản xe kỹ lưỡng trước những nguyên nhân gây ố mốc xe. Đơn giản, bạn hãy dùng nước sạch để rửa xe, hạn chế tiếp xúc xe trực tiếp với mưa quá nhiều. Trong trường hợp xe bị nước mưa bám vào thì hãy dùng nước sạch để rửa lại.

Khi thấy các vết ố bắt đầu xuất hiện thì nhanh chóng vệ sinh ngay lập tức để làm sạch các vết ố tránh để nặng hơn sẽ khó xử lý hoàn toàn. Nếu vết ố đậm màu và khó tẩy rửa bằng cách thường, thì bạn cần sử dụng đến một sản phẩm tẩy ố mốc kính xe chuyên dụng. 

Đầu tiên sử dụng miếng đánh mềm để xử lý bề mặt kính, tiếp đến hãy dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy hết cặn canxi trên bề mặt kính. Với cách này, mặt kính sẽ nhanh chóng sáng bóng và sạch không tì vết.

Loại nước dung dịch tẩy ố mốc kính xe nào tốt nhất? 

Có rất nhiều hóa chất để tẩy ố mốc kính xe, nhưng để đảm bảo không xuất hiện các vết ố mốc kính, thì nên phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Hạn chế các vết ố mốc kính xe bằng việc sử dụng dung dịch vệ sinh kính tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và đặc biệt dành riêng cho bề mặt kính ô tô.

Nước rửa kính ô tô chuyên dụng tiêu chuẩn ISO – Cách phòng và tẩy vết ố trên kính xe một cách hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm sạch các vết ố cho xe hiệu quả, tuy nhiên nổi trội hơn hẳn là Nước rửa kính ô tô Screen Wash của hãng Focar với công dụng cực cao trong việc làm sạch bề mặt kính, loại bỏ hoàn toàn nấm mốc trên kính ô tô, ngăn ngừa vết ố bẩn, chống bám nước, tăng khả năng quan sát đảm bảo đem lại cái nhìn rõ hơn khi lái xe đường dài trong mưa.

Sản phẩm được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả làm sạch hoàn toàn các vết vảy cá, ẩm mốc và bụi bẩn cứng đầu bám trên kính xe. Chính vì thế, không có lý do nào mà bạn có thể bỏ qua sản phẩm này đúng không nào.

Dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng Focar Glass Cleaner
Dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng Focar Glass Cleaner

Ngoài dòng rửa kính xe tiện lợi, Focar còn có rất nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho việc chăm sóc xe ô tô mà đảm bảo bất kỳ ai đang lái ô tô cũng phải cần. Chỉ cần liên hệ ngay, nhân viên sẽ nhanh chóng tư vấn và giao hàng nhanh nhất cho bạn! 

 

TIN LIÊN QUAN