Khi nào cần bơm nước làm mát ô tô?

23-08-2019 10:59
Rate this post

Nước làm mát ô tô là một trong những loại dung dịch không thể thiếu cho chiếc xế hộp nhà bạn. Duy trì sự hoạt động ổn định và lâu dài của bộ máy động cơ. Vậy khi nào cần bơm nước làm mát ô tô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Vì sao nên chọn nước làm mát ô tô tiêu chuẩn?

Nước làm mát bao gồm có thành phần chính là dung dịch ethylence glycol cùng một số chất phụ gia cùng nước cất. Thành phần này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ăn mòn và bốc hơi nước.  Để đánh giá chất lượng của nước làm mát ô tô còn phụ thuộc vào thành phần hóa học bên trong nó.

Nước làm mát tiêu chuân cho xe hơi

Nhiều người thắc mắc tại sao không bơm nước làm mát ô tô nước lã vào két chứa nước làm mát mà phải mất công mất tiền mua nước làm mát làm gì. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh nếu bạn dùng nước lã hoặc một loại nước làm mát xe ô tô không đúng tiêu chuẩn vào két làm mát sẽ gây nên tổn hại về động cơ. Nó khiến cho lòng bơm bị oxy hóa gây mục rộng các cánh quạt bên trong, giảm hiệu quả làm mát.

Khi nào cần bơm nước làm mát ô tô?

Nước làm mát xe ô tô thường sẽ bị tiêu hao khi chiếc xe của bạn di chuyển quá nhiều và thường xuyên trở với trọng tải lớn. Vì thế nên tài xế nên lưu ý thường xuyên kiểm tra cũng như đổ nước làm mát vào két để đảm bảo chiếc xe chạy bền bỉ và lâu dài.

Bạn nên chú ý mực nước tốt nhất là khi nó nằm ở vị trí Low và Full. Còn không thì bạn cứ thấy xe chạy trong khoảng 40 đến 50 ngàn km thì đổ nước làm mát xe ô tô vào bình.

Hiện tại trên thị trường có 3 loại nước làm mát xe ô tô chính: màu hồng, màu đỏ và màu xanh. Tương ứng với mỗi loại sẽ là một thành phần hóa học khác nhau và tính năng riêng biệt. Tốt nhất bạn nên tham khảo tìm hiểu xem động cơ mình thế nào rồi quyết định chọn sản phẩm dung dịch làm mát phù hợp nhé.

RED_COOLANT
Sản phẩm lí tưởng cho xế hộp nhà bạn vận hành êm ái

Nếu như để nước làm mát cạn quá mức cho phép thì nó sẽ rất hại cho động cơ. Động cơ bị kẹt, di chuyển chậm chạp thậm chí sẽ gây nên hiện tượng cháy nổ nếu di chuyển liên tục trong thời tiết nóng ẩm. Chính vì thế khi di chuyển tài xế nên là người tỉnh táo và thương xuyên kiểm tra nước  làm mát động cơ nhé.

Thương hiệu nước làm mát uy tín nhất

Hiện trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu nước làm mát khác nhau. Trong đó không thể không nhắc tới FOCAR. Một thương hiệu đồng hành cùng xế hộp trên mọi nẻo đường.

Nhắc đến FOCAR là nhắc đến một trong những thương hiệu tiêu biểu trên thế giới chuyên về chăm sóc xe hơi các loại. Hiện nước làm mát thương hiệu FOCAR có rất nhiều loại khác nhau như: nước làm mát FOCAR màu đỏ, nước làm mát FOCAR màu xanh, nước làm mát FOCAR màu hồng….

Tất cả đều đã được kiểm chứng an toàn với động cơ và môi trường. Chính vì thế nên nó được rất nhiều tài xế lựa chọn cho xế hộp của mình.

Để mua được những sản phẩm chính hãng của FOCAR bạn vui lòng truy cập website hoặc liên hệ số hotline để được tư vấn. FOCAR hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Trên đây chúng tôi vừa lí giải đến bạn khi nào cần bơm nước làm mát ô tô. Hi vọng đây sẽ là những thông tin quan trọng giúp bạn có được một chiếc xế hộp bền bỉ nhất. Đừng quên lựa chọn FOCAR trên mọi nẻo đường nhé. FOCAR hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 

TIN LIÊN QUAN