Hướng dẫn toàn tập – Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô hiệu quả nhất

13-01-2019 08:16
Rate this post

Cũng như những đồ vật khác, ô tô qua một thời gian sử dụng cũng trở nên cũ hỏng, trầy xước, bụi bẩn và thậm chí còn để lại mùi hôi khó chịu. Để có thể giảm thiểu trầy xước, khử sạch mùi hôi và lấy lại không gian sạch sẽ cho nội thất ô tô thì chúng ta phải thường xuyên vệ sinh nội thất ô tô. Lựa chọn dung dịch vệ sinh nội thất ô tô luôn là giải pháp hữu hiệu hàng đầu giúp chiếc xe của bạn luôn sạch bóng như mới và đảm bảo an toàn cho xe.

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô được sử dụng khi rửa xe, hút bụi, đánh bóng nội thất xe, lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ giúp chiếc xe của bạn mới tinh mà không cần tốn tiền vệ sinh ngoài tiệm. Dưới đây là một số giải pháp sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp trong những trường hợp sau:

 1. Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô khi rửa xe

Cần chuẩn bị dụng cụ sau:

 • Một cái xô nước
 • Xà phòng đúc lỏng

Thêm một vài giọt xà phòng lỏng vào một xô nước, khuấy vào và sử dụng nó để rửa xe của bạn. Xà phòng đúc lỏng được làm từ dầu thực vật và không chứa hóa chất hoặc chất tẩy rửa khắc nghiệt, vì vậy nó hoàn hảo để làm sạch xe của bạn. Nó sẽ không tạo ra bọt như xà phòng rửa xe đã mua ở cửa hàng, nhưng rửa rất sạch.

 1. Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất khi lau cửa xe

Cần chuẩn bị dụng cụ sau:

 • Giấm trắng
 • Bình xịt
 • 1 tờ báo

Phun giấm vào cửa sổ xe của bạn. Để yên trong vài phút. Sau đó lau khô bằng một tờ báo. Bạn sẽ thấy cửa xe bạn sạch bóng không một vết bụi bẩn.

 1. Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất khi rửa bánh xe

Cần chuẩn bị dụng cụ sau:

 • Giấm trắng
 • Nước
 • Bình xịt
 • Miếng bọt biển hoặc vải sạch

Trộn với nhau bằng giấm trắng và nước. Sau đó phun lên bánh xe của bạn. Lấy miếng bọt biển hoặc vải lau chà xát bánh xe sau đó chờ một vài phút để ngấm hết các vết bẩn. Sau đó rửa sạch. Nếu bụi bẩn vẫn còn đọng lại do bánh xe tiếp xúc với mặt đường nên khá bẩn, lặp lại quá trình rửa bánh như trên một lần nữa

Lưu ý: Không nên sử dụng giấm trên các hợp kim nhôm.

 1. Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô để đánh bóng nội thất xe

Cần chuẩn bị dung dịch hút bụi bẩn sau:

 • 1 chén dầu khoáng
 • Bình xịt hoặc bát
 • 2 khăn lau

Cho dầu khoáng vào bình xịt hoặc tô. Sử dụng vải sạch để lau một lượng nhỏ băng trên bảng điều khiển và bất kỳ bề mặt nhựa, gỗ hoặc vinyl nào khác. Kết thúc bằng cách lau sạch phần thừa bằng một miếng giẻ lau chùi khác.

Cảnh báo: Không sử dụng dầu khoáng trên vô-lăng, bàn đạp hoặc bất kỳ điều khiển nào khác mà độ trượt có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra hãy cẩn thận không để vào trong cửa sổ xe của bạn.

 1. Sử dụng dung dịch vệ sinh sàn xe

Sàn xe là nơi thường bám bụi bẩn nhiều nhất trên xe nhưng cũng là nơi vệ sinh đơn giản nhất. Sau khi hút bụi sạch sẽ bạn chỉ cần dụng nước vệ sinh nội thất ô tô xịt lên rồi dùng khăn lau chùi, trường hợp sàn xe làm từ nỉ thì chúng ta sẽ dùng bàn chải để chà.

 1. Sử dụng dung dịch vệ sinh cốp xe

Cốp xe là vị trí thường dùng để đựng vật dụng gia đình nên ít khi dơ, chủ yếu thường bám bụi là chính. Đối với vị trí này thì bạn chỉ cần dọn dẹp sạch những thứ không cần thiết rồi hút bụi cẩn thận là được.

 1. Sử dụng dung dịch tẩy rửa ghế ngồi:

Ghế ngồi thường được làm bằng chất liệu da (Giả da, da thật) vì thế bạn nên dùng các loại nước tẩy rửa nội thất ô tô cho phù hợp với chất liệu.

Trên đây là một số lưu ý hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô áp dụng với từng thiết bị, bộ phận xe. Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô để tiết kiệm chúng ta có thể tự làm nước dung dịch bằng những nguyên liệu đơn giản như ở trên. Nước vệ sinh nội thất ô tô là sản phẩm cần thiết giúp bỏ đi những vết ố, vết bẩn hoặc cũ kỹ… bám ở bên trong chiếc xế yêu. Tuy nhiên, trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại vệ sinh nội thất xe hơi khiến cho người dùng vô cùng băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào.

Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi để được giải đáp và tư vấn về các loại dung dịch vệ sinh nội thất ô tô tránh nhầm lẫn công dụng cũng như cách sử dụng của những loại này.

TIN LIÊN QUAN