Hướng dẫn cách thay nước làm mát ô tô chuẩn nhất bạn không nên bỏ qua

11-04-2019 08:07
Rate this post

Nước làm mát ô tô có vai trò cực kì quan trọng vì nó góp phần khiến động cơ hoạt động bền bỉ và ổn định hơn. Vạy bạn có biết cách thay nước làm mát ô tô thế nào cho đúng không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Dụng cụ cần thiết để thay nước làm mát xe ô tô

Để quá trình thay nước làm mát ô tô được nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

cach-thay-nuoc-rua-kinh-1
Nước làm mát ô tô giúp bảo vệ động cơ nhà bạn

+ Nước sạch: có vai trò quan trọng trong việc giảm nhiệt của hệ thống, Để tối ưu nhất bạn nên chọn nước cất thay vì nước lã vì những chất khoáng trong nước lã có thể gây hiện tượng nghẹt bình.

+ Chậu xô để chứa dung dịch cũ

+ Găng tay hoặc kính bảo hộ

+ Đèn bấm, phễu, tua vít đầu dẹt

Trước khi thực hiện thay nước làm mát ô tô tốt nhất bạn nên đeo găng tay hoặc kính mắt và đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn nhé. Nên nhớ tắt động cơ và để động  cơ nguội hẳn hãy làm.

Cách thay nước làm mát ô tô

  • Đầu tiên bạn nên tiến hành tháo nước làm mát cũ ra khỏi hệ thống

+ Tắt động cơ xe chờ đến khi máy nguội hãy mở nắp bình tản nhiệt ra.

+ Tiếp theo nâng xe tìm chỗ thoát nước dưới đáy bình tản nhiệt

+ Đặt một chiếc xô ở dưới đáy bình tản nhiệt để hứng phần nước làm mát chảy ra. Hãy lấy tay hoặc kìm để mở nút cho nước làm mát cũ thoát ra.

Lựa chọn nước mát ô tô phù hợp cho động cơ
Lựa chọn nước mát ô tô phù hợp cho động cơ

+ Khi nước làm mát cũ thoát ra ngoài hết thì hãy bịt nó lại.

+ Đổ đầy phần nước đã chuẩn bị trước đó vào bình đến khi nước dâng lên thì quan sát sẽ thấy mặt nước lấp loáng bên trong

+ Đạy bình tản nhiệt lại

+ Khởi động lại máy cho chạy khoản 5 phút để nước làm mát di chuyển đến ngóc ngách của bình tản nhiệt

+ tắt động cơ để nguội sau đó thực hiện ngược lại các quy trình ban đầu.

  • Chế nước làm mát mới

+ Pha nước làm mát cùng với nước cất đã chuẩn bị theo một tỉ lệ nhất định 1:1 tức là 50% nước cất và 50% nước làm mát. Đổ đầy vào bình tản nhiệt

+ Tiếp tục đổ đầy bình nước phụ cũng bằng dung dịch đã pha trước đó

+ Để nắp bình mở đề máy chạy đến khi bình nhiệt sủi bọt khí và luôn luôn  để mát trông chừng sự xê dịch của cây kim đồng hồ nhiệt

+ Đổ dung dịch đầy bình tản nhiệt và đổ vào bình phụ

+ Đậy nắp suất lại

+ Kiểm tra nếu thấy máy nóng hơn thường thì thêm nước làm mát vào.

Một số lưu ý khi thay nước làm mát ô tô

Để chiếc xế hộp nhà bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất bạn nên lưu y một số điều như sau:

Thứ nhất, không nên dùng nhiều loại dung dịch nước làm mát khác nhau. Nếu bạn muốn đổ thêm nước làm mát thì bạn nên sử dụng nước làm mát lần trước đó để động cơ hoạt động một cách bình thường.

Khi pha nước làm mát bạn nên lưu ý tỉ lệ lí tưởng nhất là 6:4 tức là 60% nước làm mát và 40% là nước cất. Không nên dùng nước lã thay cho nước làm mát động cơ.

Thường xuyên kiểm tra nước làm mát để đề phòng trường hợp nước làm mát thấp hpn mức cho phép. Gây ảnh hưởng đến động cơ xe hơi nhà bạn.

Việc sử dụng nước làm mát nên theo chỉ dẫn và phfu hợp với dòng xe hơi của mình.

Nước làm mát loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều các loại nước làm mát khác nhau. Song được tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất vẫn là sản phẩm nước làm mát xe hơi Focar.

Nước làm mát động cơ ô tô FOCAR
Nước làm mát động cơ ô tô FOCAR

Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức với công nghệ làm mát tiên tiến. Chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho chiếc xe hơi nhà bạn sự bền bỉ và êm ái cùng tuổi thọ lâu bền. Hiện tại chúng tôi có hai loại sản phẩm đó là nước làm mát xe hơi màu xanh và nước làm mát xe hơi màu đỏ. Mỗi loại lại có một ưu điểm riêng. Để được đặt mua cũng như biết các thông số chi tiết bạn vui lòng truy cập website https://focar.vn/ hoặc liên hệ số hotline 0964 534 499. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng hiêu quả nhất.

Trên đây chúng tôi vừa mách bạn cách thay nước làm mát ô tô đúng cách nhất. Mong rằng bạn sẽ ghi nhớ thật kĩ để chăm sóc tối ưu cho chiếc xế hộp nhà mình. Khi cần mua nước làm mát ô tô hãy lựa chọn focar nhé. Focar thương hiệu uy tín đồng hành cùng chiếc xe nhà bạn.

TIN LIÊN QUAN