Hướng dẫn cách đánh bóng xe hơi một cách chuyên nghiệp

17-05-2018 16:53
5/5 - (1 bình chọn)

Giữ cho chiếc xe hơi của bạn luôn sáng bóng như mới là một trong những thách thức lớn. Vì ngoài việc làm sạch xe hơi, giữ cho màu sơn luôn sáng bóng là điều rất khó khi không chịu đầu tư bảo dưỡng ở gara đắt đỏ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đánh bóng xe hơi một cách chuyên nghiệp và chi tiết giúp các bạn có thể tự tay chăm sóc chiếc xe của bạn ngay tại nhà.

Áp dụng cách đánh bóng xe hơi sau đây để lớp vỏ sơn luôn được bảo vệ và sáng bóng theo thời gian, hạn chế làm hỏng sơn vĩnh viễn. Nên thực hiện đánh bóng xe hơi 2 tháng 1 lần để đảm bảo vỏ sơn luôn được đảm bảo.

Thực hiện ngay các bước đánh bóng xe hơi để có được chiếc xe luôn tỏa sáng

BƯỚC MỘT: Bắt đầu bằng cách rửa xe trong một khu vực bóng râm (Rửa xe trong nhà). Rửa kỹ xe nhưng không sấy khô.

Kỹ thuật Mẹo: Đánh bóng xe hơi là một quá trình lộn xộn rất nhiều bước, nhưng phải luôn đảm bảo chiếc xe được vệ sinh sạch sẽ trước khi đánh bóng. Sử dụng miếng đệm mềm và các hóa  chất đánh bóng bề mặt sơn chuyên dụng trên những chiếc xe có màu tối, vì chúng đặc biệt nhạy cảm với các vết xoáy. Các hóa chất chuyên dụng và miếng đệm micro mềm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều lần khi sử dụng ở khu vực không có ánh nắng.

Cách đánh bóng xe hơi
Cách đánh bóng xe hơi

BƯỚC HAI: Đặt miếng đệm sạch, bề mặt xe còn hơi ẩm và cho một lượng hóa chất vừa phải. Đánh bóng bánh xe đầu tiên, sử dụng tốc độ trung bình bằng công cụ máy đánh bóng chuyên nghiệp hoặc có thể tự làm. Điều quan trọng là giữ cho trục quay song song với bề mặt của xe để tránh các vết xoáy.

Cách đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp
Cách đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp

Áp dụng áp lực không đổi và làm việc qua lại trên toàn bộ bề mặt của bảng điều khiển. Khi lớp lông trong sáng lên và sơn trở nên ấm lên khi chạm vào, vết trầy xước sẽ bắt đầu biến mất. Khi các hóa chất và nước được ném sang một bên và hấp thụ bởi các pad bọt, kết thúc sáng sẽ trở nên có thể nhìn thấy. Dừng lại. Di chuyển đến khu vực tiếp theo và lặp lại.

Mẹo kỹ thuật: Giữ cho bề mặt ẩm ướt và sử dụng vừa đủ lượng hóa chất cho một lần đánh bóng.

BƯỚC BA: Khi cần thiết, hãy dừng lại và rửa sạch miếng bọt biển bằng vòi hoặc máy giặt điện cho sạch rồi tiếp tục quy trình.

Mẹo kỹ thuật: Cạnh mép ngoài nên di chuyển nhanh hơn, tạo ra ma sát nhiều hơn so với trung tâm, vì ở khu vực đấy, máy đánh bóng khó di chuyển đến đấy. Vì vậy, đặc biệt cẩn thận xung quanh khu vực tiếp nối phức tạp, chẳng hạn như cần gạt, gương, logo hãng xe, và đường viền phức tạp có thể được đánh bóng bằng tay.

Hướng dẫn cách đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp

BƯỚC BỐN: Bước tiếp theo trong hướng dẫn cách đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp đó  là rửa dụng cụ và rửa xe lần nữa bằng tay khi hoàn tất, bao gồm cả cửa, thân xe, nắp ca bô.  Sau đó lau khô kỹ.

BƯỚC NĂM: Áp dụng một lớp sáp để sơn sẽ giúp che dấu vết xoáy và che phủ hầu hết các khuyết điểm bề mặt còn lại. Gắn một miếng bọt biển mềm vào một máy xoay sander. Sử dụng sander ở tốc độ trung bình để truyền sáp lên xe theo chuyển động lùi lại và với áp suất nhẹ nhưng ổn định. Chỉ để lại một làn khói sáp có thể nhìn thấy được khi khô. Có thể sử dụng sáp hoặc kem, dung dịch đánh bóng bề mặt sơn ô tô chuyên dụng.

BƯỚC SÁU: Trong khi sáp được sấy khô, làm sạch các khu vực khác của xe (cửa sổ, nội thất, vv) và sau đó loại bỏ sáp với một chiếc khăn sợi nhỏ-khăn tắm hoặc giẻ rách sạch. Áp dụng sơn cảm ứng cho chip và mọi vết trầy xước kéo dài khi cần thiết. Di chuyển xe vào ánh sáng mặt trời để kiểm tra lần cuối của quá trình áp dụng cách đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp như ở gara.

 

TIN LIÊN QUAN