Hội nghị trình diễn kỹ thuật sản xuất Bộ sản phẩm chăm sóc xe ô tô Focar

04-05-2018 15:24
Rate this post

Công ty cổ phần công nghệ Lavitec, khu công nghiệp Khai Quang là doanh nghiệp DDI được thành lập năm 2010 với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính là hóa chất phụ trợ ngành in và vật tư tiêu hao.

Với dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại được chuyển giao từ Đức và Thụy Sỹ, nguồn nguyên liệu sản xuất được lựa chọn kỹ từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước, Công ty mang tới cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt, thay thế các sản phẩm nhập khẩu.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, nhận thấy thị trường xe ô tô ngày càng phát triển và nhu cầu sử dụng các chế phẩm chăm sóc xe ô tô của người dân ngày càng tăng, năm 2016, Công ty đã đầu tư gần 11 tỷ đồng xây dựng thêm xưởng sản xuất, mua sắm các trang thiết bị hiện đại sản xuất các chế phẩm chăm sóc xe ô tô theo công nghệ của Đức như: Dung dịch làm mát; dung dịch dưỡng và làm bóng lốp; sữa rửa bản keo tráng phủ; sản phẩm chăm sóc ngoại thất; sản phẩm chăm sóc nội thất; sản phẩm chăm sóc kính; sản phẩm chăm sóc vành và lốp…

Ông Nguyễn Mạnh Kiềm, Giám đốc sản xuất Công ty cổ phần công nghệ Lavitec cho biết: Với mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, hiện nay, cùng với tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ các hóa chất phụ trợ ngành in, vật tư tiêu hao, các chế phẩm sát khuẩn trong ngành y tế, đồ gia dụng, Lavitec đang tiếp tục nghiên cứu, đầu tư sản xuất ra các mẫu sản phẩm chăm sóc xe mới chất lượng, được nhiều khách hàng tin dùng và khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Nhờ đó, doanh thu của Công ty tăng từ 69,5 tỷ đồng năm 2012 tăng lên 106 tỷ đồng năm 2015 và 121 tỷ đồng năm 2016.

Cũng theo ông Kiềm, dự kiến năm 2017, doanh thu của công ty sẽ tăng thêm từ 10-20% so với năm 2016. Bởi hiện nay, các sản phẩm của Lavitec đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, được khách hàng biết đến và tin dùng. Trung bình mỗi năm, Công ty sản xuất, tiêu thụ khoảng 1 triệu lít chế phẩm chăm sóc ô tô; 1 triệu lít hóa chất phụ trợ ngành in; 1 triệu lít chế phẩm sát khuẩn ngành y tế. Riêng các chế phẩm phụ trợ ngành in đã xuất khẩu sang Thái Lan, với số lượng bình quân khoảng 14 tấn/năm.

Dây chuyền sản xuất Focar Lavitec
Dây chuyền sản xuất Focar Lavitec

Dây chuyền sản xuất tương đối đồng bộ, khép kín, máy móc hiện đại… bao gồm: thiết bị khuấy trộn, máy chiết rót và đóng chai, dây chuyền xử lý nước RO, máy bơm, cân và các thiết bị phụ trợ. Toàn bộ công suất thiết bị được tính toán thiết kế lên tới 1.000.000 l/năm. Dự án khi hoàn thành sẽ giúp giải quyết việc làm cho một số lượng đáng kể lao động tại địa phương có thu nhập ổn định, tạo sản phẩm mới có giá trị, có thể thay thế được hàng nhập khẩu, tăng thu nhập cho công ty và tạo nguồn thu cho tỉnh. Nhờ có sự hỗ trợ kinh phí từ phía Nhà nước theo Chương trình Khuyến công Quốc gia, mô hình hiện đã đi vào sản xuất và từng bước nâng cao công suất, sản lượng.

Ông Phạm Quang Đạt, Tổng Giám đốc Công ty CP công nghệ Lavitec cũng khẳng định, mục tiêu của mô hình này là tạo ra bộ chăm sóc xe hơi hoàn thiện từ ngoại thất, nội thất, kính xe vành và lốp – những sản phẩm có chất lượng cao và là giải pháp chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, an toàn cho ô tô và người sử dụng. Đồng thời, cũng giúp thúc đẩy tính sáng tạo của đội ngũ kỹ sư trong lĩnh vực sản xuất hóa chất ứng dụng, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động địa phương. Hiện nay, công ty đã có liên tục có những đơn hàng lớn, dài hạn trong nước và hy vọng sẽ có thể xuất khẩu sang các thị trường mới như Indonesia, Myanmar…

TIN LIÊN QUAN