Hỏi đáp thắc mắc về nước lau kính xe hơi

09-07-2018 15:24
Rate this post

Nước lau kính xe hơi là một dung dịch rất quan trọng trong việc đảm bảo tầm nhìn của lái xe, giúp hạn chế các vệt bóng mờ, tránh hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi di chuyển trên những cung đường ngược sáng, tốc độ cao hay đi dưới trời mưa bão, gió bụi.

Bạn hoàn toàn có thể thay nước lau kính xe hơi ngay tại nhà
Bạn hoàn toàn có thể thay nước lau kính xe hơi ngay tại nhà

Nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức và hiểu biết về nước lau kính xe hơi, vì thế sau đây FOCAR sẽ  tổng hợp và giải đáp những thắc mắc về nước lau kính xe hơi.

Hỏi: Pha nước lau kính xe bằng nước rửa chén với nước lọc có được không? Nếu được thì nên pha với loại nước rửa chén nào?

Trả lời: Không nên sử dụng các loại nước rửa chén để thay thế nước lau kính xe. Bởi, nước rửa chén có chứa xút và độ cứng của nước không được đảm bảo, nghĩa là trong thành phần vẫn còn các tạp chất, quặng kim loại, sẽ tạo vệt mờ trên kính, về lâu về dài gây lão hóa gioăng cao su và hư hỏng các bộ phận liên quan.

Hỏi: Tôi dùng nước rửa kính thông thường, pha thêm nước lọc rồi đổ vào két nước thay thế nước lau kính xe hơi thì có được không? Nếu được cho thêm nước lọc theo tỉ lệ bao nhiêu,đạt hiệu quả nhất?

Trả lời: Nước rửa kính thông thường được sinh ra để vệ sinh kính trắng thông thường, kính ô tô là kính màu nhiều lớp, cũng có thể làm sạch tương đối nhưng nước rửa kính dân dụng không có tác dụng bảo vệ các gioăng cao su, nhựa, hay phụ kiện liên quan tới két nước, vòi phun. Nên về lâu về dài thì vẫn có nguy cơ gây hư hỏng.

Hỏi: Nước lau kính xe hơi nên dùng loại nào? Loại nào giá mềm? Một tháng sử dụng khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm nước lau kính xe hơi, có loại đổ sẵn, có loại tự pha chế. Có sản phẩm nhập khẩu, và sản phẩm sản xuất trong nước. Giá cả trung bình giao động từ 50.000 đ – 300.000 đ/ lần đổ cho bình nước 2,5-4,5L.

Theo các chuyên gia chăm sóc xe hơi, thì trung bình một chiếc xe sẽ tiêu thụ từ 0,4-0,7L nước lau kính tùy mức độ vệ sinh cũng như điều kiện ngoại cảnh tác động.

Hỏi: Tự đổ nước lau kính xe tại nhà có được không? Có vấn đề gì khi tự đổ tại nhà theo hướng dẫn trên mạng không?

Trả lời: Bạn hoàn toàn có thể tự thay, thêm nước lau kính xe hơi tại nhà theo hướng dẫn trên các trang mạng và các hãng xe khuyến cáo. Hiện tại có rất ít sự cố khi tự đổ nước rửa kính ô tô tại nhà, điều quan trọng đó là việc tìm đúng bình chứa nước, và lựa chọn được sản phẩm nước rửa kính uy tín.

Hỏi:  Bình chứa nước lau  kính CX5 2017 bao nhiêu lít? Làm sao biết là đổ đầy hay chưa?

Trả lời: Bình chứa nước lau kính xe hơi giao động từ 2,5-5,5L tùy từng dòng xe. Bạn hãy xem ở hướng dẫn sử dụng của hãng xe bạn sở hữu để biết chính xác được dung tích của bình chứa nước lau kính xe CX5 2017 nhé.

Để biết đổ đầy hay chưa, bạn có thể tự quan sát bằng mắt thường, bởi bình chứa nước thường nằm ở vị trí nổi, dễ quan sát trong nắp capo, và thường dung dịch nước lau kính có màu nên rất dễ nhận biết.

Hỏi: Có thể sử dụng nước lau kính xe hơi để xịt vệ sinh bề mặt kính, gương, hay vỏ sơn xe có được không? Có hại màu sơn không?

Trả lời: Có thể sử dụng nước lau kính để xịt vệ sinh các bề mặt kính, gương, vỏ sơn mà không gây hư hại màu sơn. Nhưng với các vết bẩn cứng đầu thì nên lựa chọn các sản phẩm chuyên dụng là tốt nhất.

Biểu tượng bình chứa nước lau kính xe hơi
Biểu tượng bình chứa nước lau kính xe hơi

Hỏi: Dưới nắp capo có 4 bình chứa dung dịch: dầu máy, dầu lái, dầu hộp số, bình nước rửa kính, làm thế nào để tìm được vị trí bình chứa nước lau kính xe hơi?

Trả lời: Biểu tượng của bình chứa nước lau kính xe hơi rất dễ nhận biết, nắp bình có kí hiệu vòi phun 2 tia như hình dưới. Bạn có thể tham khảo thêm ở hướng dẫn sử dụng của hãng xe để biết được vị trí chính xác.

TIN LIÊN QUAN