Giới thiệu nhà máy sản xuất FOCAR – Công ty hóa chất LAVICHEM

12-09-2018 10:32
5/5 - (1 bình chọn)

Nhà máy sản xuất FOCAR – Thuộc công ty LAVICHEM – Tiền thân là công ty LAVITEC. Nhà máy sản xuất Focar được chuẩn hóa theo quy định và công nghệ Đức, được đầu tư bài bản, với dây chuyền công nghệ khép kín với công suất hơn 3 triệu lít/năm.

Nhà máy sản xuất Focar hay còn gọi là nhà máy LAVICHEM là công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc xe hơi đầu tiên ở Việt Nam, mang công nghệ được chuyển giao từ CHLB Đức. Quy mô sản xuất của nhà máy sản xuất trên 3 triệu lít sản phẩm/năm với chất lượng cao, đảm bảo phục vụ nhu cầu của thị trường xe hơi đang rất sôi động.

Tổng quan về nhà máy sản xuất Focar - Sản phẩm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp
Tổng quan về nhà máy sản xuất Focar – Sản phẩm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

GIỚI THIỆU NHÀ MÁY SẢN XUẤT FOCAR

Chứng nhận ISO 9001:2015 (chứng nhận bởi UKAS)

 • LAVITEC là Công ty đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc ô tô có nhà máy được cấp chứng nhận ISO 9001:2015.
 • UKAS (United Kingdom Accreditation service) là tổ chức chứng nhận quốc gia duy nhất được chính phủ Anh công nhận trong việc đánh giá thẩm quyền của những tổ chức cung cấp chứng nhận, kiểm tra và dịch vụ hiệu chuẩn. Nó đánh giá các cơ quan đánh giá sự phù hợp và sau đó chứng nhận cho những cơ quan đó nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế. Một tổ chức được chứng nhận bởi UKAS chỉ khi chứng tỏ được năng lực, sự minh bạch trong khả năng cung cấp các kết quả. Việc chứng nhận đảm bảo rằng mọi người từ những nhà cung cấp, người mua hàng cho khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng hàng hóa trong việc cung cấp dịch vụ trong chuỗi cung ứng. Lavitec được cấp chứng nhận ISO 9001:2015 có chứng nhận của UKAS, có nghĩa nhà máy của Lavitec đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu chuẩn hóa quốc tế.
 • Các sản phẩm được sản xuất từ một nhà máy chuẩn hóa quốc tế chứng tỏ cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm thương hiệu FOCAR trong một thời gian rất dài, đồng thời thể hiện tham vọng về một thương hiệu quốc tế trong tương lai.
Cơ sở vật chất và hệ thống chuẩn ISO của nhà máy sản xuất FOCAR
Cơ sở vật chất và hệ thống chuẩn ISO của nhà máy sản xuất FOCAR

Công nghệ sản xuất chuẩn thế giới

 • Nhà máy Lavitec được hoàn thiện năm 2011, nhưng phải tới năm 2015 sản phẩm thương hiệu FOCAR mới được bán ra thị trường. Trong khoảng 4 năm trước khi được bán ra thị trường, chúng tôi đã làm việc cùng hai chuyên gia người Đức –  những người đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc ô tô tại Đức. Trong thời gian này, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều những thử nghiệm thực tế khác nhau từ những công thức sản phẩm được hướng dẫn từ những chuyên gia này, đảm bảo sản phẩm có sự thích nghi tốt nhất với khí hậu của Việt Nam.
 • Nguồn nước dùng để sản xuất được xử lý từ bằng công nghệ RO. Hoàn toàn không chứa cặn kim loại gây hiện tượng ố mốc các bề mặt của ô tô. Nguồn nước đầu vào là nước máy được cung cấp bởi công ty nước sạch Vĩnh Yên, đảm bảo không chứa những bất kỳ cặn, tạp chất gây hại. Hệ thống lọc nước gồm:
 • Lõi lọc số 1 có tác dụng loại vỏ bùn đất rỉ sét, kim loại nặng, lọc phèn, tạp chất có trong nước… có kích thước ≥ 5µm
 • Lõi lọc số 2 có tác dụng hấp thụ chất hữu cơ, chất tẩy rửa, khí clo, kim loại nặng hay các tạp chất độc hại có trong nước.
 • Lõi lọc số 3 có tác dụng loại vỏ bùn đất rỉ sét, kim loại nặng, tạp chất khô… có kích thước ≥ 1µm.
 • Lõi lọc số 4 (Màng lọc RO): Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, Ion kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút, các chất hữu cơ… làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó.
 • Nồng độ ion kim loại trong nước sản xuất < 5ppm (Nước đóng chai uống được có nồng độ vào khoảng 50ppm). Độ dẫn <0.3 µS/cm.
 • Dây chuyền sản xuất gồm 3 line sản xuất, mỗi line sản xuất gồm:
 • Tank khuấy 2m3
 • Tank ổn định 3m3
 • Máy chiết bán tự động: được mua nguyên chiếc từ Đài Loan.

Toàn bộ hệ thống khuấy trộn và tank của nhà máy sản xuất FOCAR được làm từ inox 316, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Công suất sản xuất có thể đạt mức 3 triệu lít sản phẩm/năm.

 • Ngoại trừ những nguyên liệu cơ bản được mua trong nước, những nguyên liệu tạo tính năng đặc biệt (additive chuyên dụng) được mua từ những nhà sản xuất hóa chất đặc biệt hàng đầu thế giới (Dow-Duppon, Evonik, BASF, Bruno Bock…..).

TIN LIÊN QUAN