Giải đáp thắc mắc nước mát động cơ loại nào tốt?

27-12-2018 08:07
Rate this post

Nước mát động cơ là một trong những sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu cho chiếc xe yêu của bạn. Không chỉ có tác dụng làm mát động cơ mà nó còn giúp chiếc xe vận hành êm ái và tuổi thọ kéo dài hơn. Bạn đang thắc mắc không biết nước mát động cơ loại nào tốt thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Nước  mát động cơ dùng để làm gì?

Nước mát động cơ dùng để làm gì liệu bạn có biết? Trên thực tế đây là một dòng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch động cơ mang đến cho chiếc xe của bạn sự vận hành êm ái và bền nhất.

c4852bef99a870f629b9
Nên kiểm tra nước mát động cơ thường xuyên

Động cơ được coi như một trái tim của cả một chiếc xe, động cơ có bền thì chiếc xe mới có thể hoạt động được lâu dài. Chiếc xe cũng giống như con người trải qua một quãng thời gian lao động sẽ dẫn đến mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi cũng như bảo dưỡng. Nếu bạn không chịu thay nước mát động cơ để lâu động cơ nóng sẽ dẫn đến chết máy, thậm chí hiện tượng cháy nổ khi gặp thời tiết nóng ẩm.

Tốt nhất để giúp chiếc xe của bạn hoạt động tốt, có tuổi thọ bền thì hãy kiểm tra nước mát động cơ thường xuyên và liên tục.

Nước mát động cơ loại nào tốt?

Vậy nước mát động cơ nào tốt? Rất khó để trả lời tuy nhiên hiện nay trên thị trường nước làm mát động cơ được chia thành các loại chính như sau:

  • Nước làm mát động cơ ô tô màu xanh: Loại nước làm mát động cơ này không cần phải pha trộn thêm bất kì một loại phụ gia nào mà chỉ cần để trực tiếp vào thôi. Tuy nhiên bạn nên lưu ý nó được kiến nghị thay sau 2 năm sử dụng.
  • Nước làm mát động cơ ô tô màu đỏ: Hay có kí hiệu viết tắt là LLC loại này bạn cần phải pha trộn với nước lọc theo tỉ lệ 1:1 ( tức là 1l nước dung dịch nước làm mát động cơ với 1l nước lọc). Loại này được nhà sản xuất kiến nghị thay sau 5 năm hoạt động hoặc sau 80 ngàn km dầu. Những lần thay nước làm mát tiếp theo là khoảng 40 ngàn km.
  • Nước làm mát động cơ ô tô màu hồng kí hiệu là SLLC: Loại này được đánh giá là có độ bền cực cao bạn hoàn toàn không cần pha với nước lọc mà có thể đổ trực tiếp vào bình chứa nước mát. Nhà sản xuất kiến nghị thay trong khoảng 160 ngàn km và các lần thay tiếp theo là sau khi chạy khoảng 80 ngàn km.

Mỗi loại nước làm mát động cơ sẽ có một tính năng khác nhau. Rất khó để đánh giá loại nào tốt nhất bởi nó còn phụ thuộc vào đời xe, chế độ vận hành cũng như tần suất và trọng lượng tải của mỗi xe. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu cũng như thực trạng của mình để quyết định nhé.

Khi nào bạn cần thay nước làm mát động cơ?

Nhiều người băn khoăn vậy khi nào thì phải thay nước mát động cơ? Chúng tôi xin giải đáp rằng nước mát động cơ có vai trò quan trọng vì thế bạn nên thực hiện kiểm tra một cách thường xuyên. Khi nào thấy mực nước thấp hơn quy định thì châm thêm ngay. Bởi nếu xe thiếu nước sẽ dẫn đến việc máy bị gằn, ì ạch, thậm chí có thể làm cong vênh mặt quy lát và xy lanh cùng với pit tông. Thế nên lời khuyên tốt nhất là bạn nên thay nước làm mát sau khoảng 160 ngàn km đầu tiên. Những lần thay tiếp theo giới hạn trong khoảng 40 ngàn km.

Khi-nao-nen-thay-nuoc-lam-mat-dong-co-1 (1)
Khi nào cần thay nước mát động cơ?

Tuy vậy nhưng không loại trừ khả năng xe chạy trong các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, khói bụi, di chuyển liên tục quãng đường dài thì bạn nên chủ động rút ngắn thời hạn thay nước mát. Đây là một cách bảo vệ động cơ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Mua nước mát động cơ ở đâu?

Hiện trên thị trường không khó để bạn có thể tìm được một địa chỉ chuyên kinh doanh các sản phẩm nước mát động cơ ô tô. Tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một dòng nước làm mát động cơ của FOCAR. Dòng sản phẩm này có ưu điểm vượt trội đó là sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Germany, nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Công Nghệ Lavitec. Chính vì thế nên sản phẩm sẽ giúp bảo vệ tối đa hệ thống động cơ của xe bạn.

Trên hệ thống của FOCAR có rất nhiều loại nước làm mát động cơ cho bạn lựa chọn như: nước làm mát động cơ xanh, nước làm mát động cơ đỏ…. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Như vậy là trên đây chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc nước mát động cơ nào tốt. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các khách hàng có thêm kiến thức để chăm sóc chiếc xe hơi của mình một cách tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN