Giải đáp thắc mắc nước làm mát động cơ loại nào tốt?

02-03-2019 08:47
Rate this post

Bạn là một người thường xuyên chạy xe hơi? Vậy chắc hẳn bạn đã chẳng còn xa lạ gì với dòng sản phẩm nước làm mát động cơ ô tô cả. Với những tính năng ưu việt nó sẽ chăm sóc chiếc xe nhà bạn một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Nước làm mát động cơ có vai trò gì?

Động cơ bên trong được ví như một trái tim của cả chiếc xe. Bởi nó giúp chiếc xe nhà bạn vận hành một cách êm ái nhất có thể.

Trong suốt quá trình di chuyển, động cơ hoạt động quá nhiều và liên tục sẽ xảy ra hiện tượng cháy trong xi lanh. Một phần nhiệt này chuyển hóa thành công nhưng một phần sẽ bị tỏa ra bên ngoài không khí.  Gây nên hiện tượng nóng các chi tiết bên trong. Và sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng như ứng suất nhiệt lớn, tăng tổn thất ma sát vì dầu bôi trơn không đủ.

14-98018-864-81
Thường xuyên kiểm tra nước làm mát ô tô là cách tốt nhất để bảo vệ động cơ của bạn

Ngoài ra, khi động cơ máy cao 2 đến 300 độ C sẽ có khả năng cao dẫn đến phát nổ. Gây nguy hiểm cho người cầm lái cũng như chiếc xe nhà bạn. Vì thế để giúp chiếc xe vận hành ổn định đồng thời giảm lượng nhiệt phát sinh thấp nhất thì bạn phải dùng đến sản phẩm nước làm mát động cơ.

Vai trò của nước làm mát động cơ là:

+ Thứ nhất làm mát động cơ ô tô

+ Thứ hai, chống quá trình ăn mòn sét rỉ bên trong do tác động của các phần tử phủ lên bề mặt

+ Thứ ba, trong thành phần của nó có rất nhiều các loại chất phụ gia mang đến cho chiếc xe nhà bạn sự êm ái trong mọi hoàn cảnh.

+ Thứ tư, nó có chứa rất nhiêu các thành phần như ion Mg, Ca hạn chế việc đóng cặn dưới đáy bình. Tối ưu hóa quá trình vận hành của xe ô tô.

+ Thời gian làm mát động cơ có thể kéo dài liên tục tới 2 năm. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thời tiết, quãng đường di chuyển….

Những lưu ý quan trọng khi dùng nước làm mát

Nước làm mát có vai trò vô cùng quan trọng đối với một chiếc xe vì thế khi  sử dụng bạn cần lưu ý một số điều chính như sau:

+ Nên kiểm tra nước làm mát thường xuyên khi thấy nước làm mát động cơ dưới mức cho phép hãy ngay lập tức châm thêm.

+Giới hạn khuyến nghị để thay nước làm mát là khoảng 40 ngàn km. Song nếu chiếc xe nhà bạn thường xuyên di chuyển quãng đường dài, trong điều kiện thời tiết nắng nóng và trọng tải lớn thì giới hạn này có thể rút ngắn.

Nước mát ô tô màu đỏ
Nước mát ô tô màu đỏ

+ Khi thay nước làm mát, bạn nên đợi khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi nắp động cơ nguội hẳn thì hãy mở để tránh bị bỏng.

+ Trong quá trình mua nước làm mát động cơ bạn nên chọn một thương hiệu nước làm mát động cơ uy tín. Vì như thế đồng nghĩa với việc bạn sẽ đảm chất lượng cũng như tuổi thọ của động cơ.

+ Tuyệt đối không nên sử dụng nước lã thay thế nước làm mát động cơ. Bởi vì trong thành phần nước lã có chứa rất nhiều các tạp chất. Gây đóng cặn bình ăn mòn động cơ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như vận hành của xe ô tô.

Nước làm mát động cơ loại nào tốt?

Nước làm mát động cơ loại nào tốt là điều mà rất nhiều khách hàng băn khoăn. Trên thực tế hiện tại có quá nhiều các thương hiệu nước làm mát động cơ khác nhau được sản xuất trong nước và nhập khẩu. Song được tin dùng và lựa chọn nhiều nhất vẫn là dòng sản phẩm nước làm mát động cơ FOCAR.

FOCAR là một trong những thương hiệu chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp nhất được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Germany. Hiện tại các sản phẩm FOCAR được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi công ty cổ phần công nghệ Lavitec.

Nước làm mát màu xanh Blue Coolant với 2 dung tích
Nước làm mát màu xanh Blue Coolant với 2 dung tích

Trên kệ của Lavitec có các sản phẩm nước làm mát động cơ như: nước làm mát động cơ Focar Blue Coolant và Nước làm mát động cơ FOCAR Red Coolant 4L. đây là hai dòng sản phẩm được bán chạy nhất trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng một cách trực tiếp mà không cần pha thêm bất cứ một loại phụ  gia nào. Đảm bảo chiếc xe nhà bạn vận hành êm ái và có tuổi thọ lâu bền nhất.

Để được tham khảo các sản phẩm cũng như đặt hàng tại FOCAR bạn vui lòng truy cập website https://focar.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại 0964 534 499 để được giúp đỡ.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc của đa số khách hàng mua nước làm mát động cơ loại nào tốt. Hi vọng những thông tin này sẽ  giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chiếc xế hộp nhà mình. FOCAR – người bạn đồng hành không thể thiếu cho chiếc xe hơi của bạn.

TIN LIÊN QUAN