Địa chỉ bán nước làm mát ô tô chất lượng nhất hiện nay

29-10-2018 16:26
3.5/5 - (2 bình chọn)

Với nhu cầu thiết yếu đảm bảo cuộc sống hiện nay thì ô tô trở thành phương tiện chủ yếu của nhiều doanh nghiệp, nhiều hộ gia đình hiện đại. Cũng chính bởi vậy mà người sở hữu những chiếc ô tô sang chảnh của riêng mình cũng nên biết bảo vệ ô tô, làm mát ô tô, điều hòa không khí. Duy trì mức dung dịch nước làm mát xe ô tô và thay chúng khi cần thiết là vấn đề sống còn đối với động cơ xe của chúng ta.

Vậy bạn có biết ở đâu bán nước làm mát ô tô tại Hà Nội chất lượng tốt, giá cả hợp lý hiện nay không?

FOCAR - Địa chỉ bán nước làm mát uy tín chất lượng
FOCAR – Địa chỉ bán nước làm mát uy tín chất lượng

Nước làm mát ô tô là gì?

Nước làm mát ô tô hay dung dịch nước làm mát động cơ không phải là loại nước lọc dùng trong sinh hoạt hàng ngày mà là chất lỏng chuyên dụng. Thành phần chính là nước cất (nước tinh khiết) và dung dịch làm mát ethylene glycol có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh, cùng các chất phụ gia giúp chống bay hơi, ăn mòn động cơ.

Vai trò của nước làm mát ô tô

Trong quá trình làm việc của động cơ ô tô, khi nhiên liệu cháy trong xilanh động cơ có một lượng nhiệt lớn tỏa ra, một phần chuyển thành công, một phần còn lại tỏa ra ngoài không khí, hoặc các chi tiết tiếp xúc với khí cháy tiếp nhận (xilanh, piston, nắp máy,….). Ngoài ra, nhiệt lượng còn sinh ra do ma sát giữa các bề mặt làm việc của các chi tiết trong động cơ.

Khi làm mát không đủ dẫn đến các chi tiết trong động cơ sẽ nóng lên quá nhiệt độ cho phép.

Do vậy, nếu không làm mát hay làm mát không đủ sức thì các chi tiết sẽ nóng lên quá nhiệt độ cho phép gây ra nhiều tác hại như: ứng suất nhiệt lớn, tăng tổn thất ma sát, sức bền giảm dẫn đến làm hỏng các chi tiết vì nhiệt độ lớn làm mất tác dung bôi trơn của dầu nhờn. Ở nhiệt độ (200-3000C) dầu nhớt sẽ bi bốc cháy, nhóm piston có thể bị bó kẹt trong xilanh vì giản nở, dễ gây cháy kích nổ ở động cơ xăng.

Bởi vậy trong những trường hợp như thế này nước làm mát ô tô rất quan trọng. Nó đóng vai trò thứ yếu trong việc bảo vệ xe mà các tài xế cần biết.

Nước làm mát đóng vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Chất lượng nước làm mát sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống làm mát.

Ở đâu bán nước làm mát ô tô chất lượng?

Việc lựa chọn nơi bán nước làm mát ô tô rất quan trọng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước làm mát ô tô hay có rất nhiều địa điểm bán nước làm mát ô tô. Nước làm mát ô tô hiện nay có sự thay đổi mẫu mã, kiểu dáng và cả màu sắc. Ví dụ như nước làm mát ô tô màu đỏ, màu xanh được bán tràn lan trên thị trường.

Địa chỉ bán nước làm mát ô tô uy tín

Thương hiệu FOCAR là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về chăm sóc xe hơi bao gồm các sản phẩm như nước làm mát ô tô, nước rửa kính, nước tẩy ố mốc kính,…  Đến với FOCAR bạn không phải lăn tăn lựa chọn nước làm mát động cơ như thế nào. Điển hình là nước làm mát màu đỏ FOCAR kết hợp các chất ức chế ăn mòn hữu cơ nhất (OAT) carboxylate mang tính ổn định hơn và duy trì trong dung dịch tốt hơn so với chất làm mát truyền thống, và cho phép sử dụng thời gian dài hơn, không gây đóng cặn, bám cặn, hay mài mòn các hệ thống liên quan. Với vai trò của nước làm mát động cơ Focar Red Coolant hàng loạt như:

 • Bảo vệ các thành phần động cơ bằng cách giảm ăn mòn cavitation trong khi lái xe tốc độ cao.
 • Cung cấp bảo vệ chống ăn mòn cho kim loại.
 • Hoạt động như một bộ đệm để giữ cho hỗn hợp chất chống đông có tính kiềm.
 • Giúp động cơ hoạt động bền bỉ, ổn định, giảm tiêu hao nhiên liệu.

Lợi ích khi lựa chọn Nước làm mát động cơ FOCAR Red Coolant:

Là sản phẩm gốc nước, an toàn cho người sử dụng. Nước làm mát động cơ FOCAR Red Coolant có những đặc tính sau:

 • Tuổi thọ 2 năm hoặc 50.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) khi được sử dụng ở dạng nguyên chất (Đổ trực tiếp)
 • Đảm bảo phù hợp với mọi phương tiện mà chất làm mát OAT màu đỏ / cam đã được chỉ định
 • Cung cấp bảo vệ tối ưu, lâu dài chống lại sự ăn mòn của tất cả các kim loại hệ thống làm mát
 • Tương thích với ống và phụ kiện cao su
 • Mở rộng phạm vi nhiệt độ hoạt động của hệ thống làm mát (-18 độ tới 130 độ C)
 • Loại bỏ sự cần thiết của các chất phụ gia làm mát bổ sung (SCA) trong động cơ diesel
 • Hiệu suất của các chất ức chế OAT không giảm theo thời gian – Hoạt động liên tục
 • Đặc biệt hiệu quả trong việc kiểm soát xói mòn cavitation của lót xi lanh ướt trong động cơ diesel

Nếu bạn là chủ những chiếc xe thông minh, sang trọng, hiện đại thì ngại ngần gì mà không lựa chọn nơi bán nước làm mát ô tô chất lượng nhất. Mọi lưu ý thắc mắc về sản phẩm nước làm mát động cơ xin liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0964.534.499

TIN LIÊN QUAN