Đâu là loại nước làm mát tốt nhất cho mọi dòng xe?

31-08-2018 09:18
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang sở hữu xe ô tô thì chắc chắn hiểu rõ rằng nước làm mát đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ đến với két làm mát.

Chính vì vậy chất lượng của nước làm mát sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu quả quá trình làm mát cho động cơ xe.

Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết được loại nước làm mát tốt nhất nhằm bảo vệ xe ô tô hiệu quả hơn. Vì vậy những thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây hy vọng rằng sẽ giải đáp cùng bạn những thắc mắc này.

Tìm hiểu nước làm mát tốt nhất cho mọi loại xe
Tìm hiểu nước làm mát tốt nhất cho mọi loại xe

Cùng tham khảo ngay để có thêm nhiều kiến thức bảo vệ xế yêu của mình thôi nào.

Lý giải khi nào cần thay nước làm mát ô tô

Như đã nói nước làm mát vô cùng quan trọng bởi vì nó chính là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Và chính chất lượng nước làm mát sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống làm mát. Vì lẽ đó việc chọn được nước làm mát tốt nhất sẽ giúp chăm sóc nước làm mát hiệu quả hơn.

Và về câu hỏi khi nào cần thay nước làm mát thì theo như khuyến cáo sẽ là sau 160.000 km đầu tiên. Những lần sau đó thì chúng ta nên thay nước làm mát cho động cơ khoảng sau 40.000 km. Đồng thời khi thay nước làm mát tốt nhất cần phải thay đổi theo lịch trình bình thường nhằm hạn chế thay đổi thành phần hóa học trong dung dịch cũng như tạo nên axit.

Đồng thời thì chúng ta cần phải kiểm tra mực nước làm mát thường xuyên và luôn đảm bảo nước làm mát trong bình nước phụ phải nằm giữa vị trí “Full” và “Low”. Ngoài ra thì nếu mực nước mát mà thấp hơn mức “Low” thì cần phải mở nắp bình nước phụ cũng như nắp két nước để châm nước làm mát cần thiết.

Focar - Nước làm mát tốt nhất cho mọi loại động cơ
Focar – Nước làm mát tốt nhất cho mọi loại động cơ

Đâu là nước làm mát tốt nhất cho ô tô hiện nay

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng nước làm mát cho ô tô. Tuy nhiên dòng nước làm mát động cơ Focar Blue Coolant bao giờ cũng là sản phẩm được đông đảo khách hàng tin tưởng chọn lựa nhất. Bởi vì sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Focar và được nghiên cứu, sản xuất theo dây chuyền nhập khẩu từ Đức.

Sử dụng nước làm mát tốt nhất là Focar Blue Coolant giúp dẫn nhiệt thanh và hỗ trợ động cơ vận hành chính xác. Đó là nhờ vào khả năng loại bỏ nhiệt lượng dư thừa cũng như giảm tình trạng máy nóng, máy tắt đột ngột hiệu quả.

Nước làm mát tốt nhất Focar Blue Coolant có khả năng hoạt động với thời gian lên đến 2 năm đồng thời nhiệt độ làm việc từ 18 độ C đến 160 độ C. Có thể khẳng định rằng sản phẩm Focar Blue Coolant chính là bí quyết của hệ thống làm mát động cơ đảm bảo giúp xe vận hành êm ái dù cho mọi điều kiện thời tiết có khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa.

Sản phẩm nước làm mát Focar Blue Coolant còn giúp giảm nhiệt độ động cơ và hệ thống chất chống ăn mòng tiên tiến nhằm bảo vệ động cơ hoạt động tối ưu. Với màu sắc dịu nhẹ và an toàn đảm bảo mang đến hiệu quả thông minh vượt trội nhất. Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với những gì mà sản phẩm Focar Blue Coolant mang đến.

Nước làm mát Blue Coolant 4L
Nước làm mát Blue Coolant

Cách sử dụng nước làm mát tốt nhất Focar Blue Coolant

  • Tiến hành đổ nước trực tiếp vào bình chứa nước làm mát mà không cần phải pha thêm bất cứ loại hóa chất nào.
  • Khi sử dụng Focar Blue Coolant chúng ta không cần dùng thêm những loại nước làm mát nào như Borat hoặc Nitrat.
  • Cần tìm đúng vị trí bình chứa nước làm mát động cơ.
  • Cần phải để xe dừng và động cơ xe nghỉ 15 phút rồi tiến hành đổ nước làm mát ô tô vào bình chứa để đảm bảo không gây ảnh hưởng cho động cơ xe.

Những thông tin bài viết chia sẻ trên đây hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nước làm mát tốt nhất cho xe ô tô. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra nếu như bạn muốn mua nước làm mát ô tô Focar Blue Coolant hãy đặt hàng ngay hôm nay nhé!

TIN LIÊN QUAN