Chiêm ngưỡng những xế khủng ấn tượng VOC 2018 – Giải đua xe địa hình lớn nhất năm

03-10-2018 09:54
Rate this post

Giải Đua xe Ô tô địa hình – VOC 2018 (VOC – Vietnam Offroad Cup) chính thức khởi tranh vào ngày 29,30/09/2018.

  • Đã có hơn 100 vận động viên
  • Thuộc 80 đội xe tham gia thi đấu
  • 4 hạng thi đấu gồm: bán tải Việt Nam, cơ bản, nâng cao và mở rộng.
  • Trong đó, hạng mở rộng dành riêng cho những mẫu xe độ, xe “cắt gọt” ấn tượng, chỉ chiêm ngưỡng thôi đã đủ mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc khác biệt.

Năm 2018 là năm mà giải đua xe ô tô địa hình VOC tròn 10 tuổi, vì thế nên cũng có nhiều điểm đặc biệt, quy mô tổ chức và các bài thi cũng khác biệt hơn nhiều năm. Ngoài 3 hạng thi truyền thống như mọi năm (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao), VOC còn có hạng  thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp). Tại hạng Chuyên nghiệp, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe không giới hạn để giành thành tích tốt nhất.

Sơ đồ 11 bài thi của VOC 2018
Sơ đồ 11 bài thi của VOC 2018

PVOIL là nhà tài trợ bạch kim cho cả cuộc thi VOC 2018. Với hơn 6.000 lít xăng, dầu đã được cung cấp cho những chiến xa dũng mãnh trên cung đường chinh phục những thử thách ác liệt của giải đấu cũng như cung cấp trên hành trình các xe đua di chuyển từ các tỉnh, thành phố khắp nước di chuyển về Hà Nội tham gia giải đấu. Không chỉ độc quyền cung cấp nhiên liệu, PVOIL còn tham gia giới thiệu các sản phẩm: dầu nhớt PVOIL Lube, nước uống Tiền Hải, bộ chăm sóc xe ô tô PVOIL Care…

Điều đặc biệt đó là, công ty Cổ phần Công Nghệ Lavitec chính là đơn vị sản xuất, hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ sản phẩm chăm sóc xe ô tô PVOIL Care.

Những hình ảnh xế khủng ấn tượng trong cuộc thi Đua xe địa hình VOC 2018

Những chiếc xe cắt gọt tạo nên ấn tượng VOC 2018
Những chiếc xe cắt gọt tạo nên ấn tượng VOC 2018
Chiếc xe bán tải màu hồng Navara của đội Pha Quế rất ấn tượng
Chiếc xe bán tải màu hồng Navara của đội Pha Quế rất ấn tượng

Chi tiết 10 bài thi VOC 2018 và bài thi cộng điểm thêm theo sơ đồ như sau:

Bài 1 VOC 2018 – Tốc độ

Bài thi mở màn số 1 là những đường bằng phẳng và dài để có thể tăng tốc. Ngày khi bắt đầu bài thi, thứ khiến các tay đua gặp khó khăn chỉ là đoạn bùn lầy khá trơn trượt khiến các vận động viên không thể đi nhanh qua.

Bài thi số 1 VOC - Tốc độ
Bài thi số 1 VOC – Tốc độ

Tuy nhiên sau đó chỉ là đường thẳng và những đoạn cua gấp. Phần thi này có lẽ chỉ để ganh đua xem ai có thành tích chạy tốt nhất quanh một vòng đua mà thôi.
Đoạn đường xuất phát cũng như để về đích khá bùn lầy khiến cho có những xe bị trượt ngang xe.
Hay đường thẳng tăng tốc để các tay đua bù lại phần thời gian bị mất khi mở đầu.

Bài thi số 2 VOC 2018 – Chạy bùn lội nước

Sơ đồ bài thi số 2 VOC 2018
Sơ đồ bài thi số 2 VOC 2018 – Chạy Bùn lội nước, tranh đua về tốc độ 

Bài thi số 3 VOC 2018 – Chạy nghiêng, dốc trơn

Ở bài thi số 3, vấn đề mà nhiều tay đua sở hữu chiếc xe có thân hình hơi lực lưỡng dễ mắc phải là không thể thoát được khúc cua này với chỉ 1 lần đánh lái do đường hẹp mà thân xe lại dài.

Bài thi số 3
Bài thi số 3 

Phần còn lại của bài thi chỉ cần các vận động viên cố gắng tận dụng được càng nhiều đà càng tốt để có thể đưa chiếc xe của mình vượt qua các đoạn dốc cao và đầm lầy.

Bài thi số 4 VOC 2018 Thi đấu trong rừng, dốc, bùn

Bài thi số 4 VOC 2018
Bài thi số 4 VOC 2018

Bài thi số 5: Góc tới, góc thoát

Bài thi này là lúc cần thêm vai trò của người lái phụ, hoặc được các vận động viên gọi tên là “chã”. Ngay khi vừa tới khúc cua đầu, các “chã” sẽ phải xuống xe và chạy thật nhanh tới khu vực cầu gỗ để căn chỉnh hai thanh gỗ đang được đặt ở đó sao cho vừa với khoảng cách hai bánh xe để có thể đi qua dễ dàng và nhanh nhất.

Bài thi số 5
Bài thi số 5

Các chã có nhiệm vụ căn chỉnh hai thanh gỗ sao cho vừa với khoảng cách hai bánh xe và hướng dẫn cho lái chính vượt qua nhanh nhất.

Bài thi số 6 VOC 2018 : Lùi vòng tròn 3 điểm

Bài thi số 6 VOC 2018 : Lùi vòng tròn 3 điểm
Bài thi số 6 VOC 2018 : Lùi vòng tròn 3 điểm

Bài thi số 7: Suối cạn

Đối với các tay đua, đây dường như là thử thách khó nhất phải vượt qua. Sau nguyên một ngày thi đấu, chỉ duy nhất có một tay đua có thể hoàn thành được bài thi này với thời gian lên tới 38 phút.

Bài thi số 7 VOC 2018
Bài thi số 7 VOC 2018

Bài thi này đồng thời cũng cần sử dụng tời khá nhiều khi phải “trèo” lên con dốc dựng đứng để có thể đi về đích. Các đội đua đều gặp ngay khó khăn ở điểm tời đầu tiên khi xe không thể nổ máy xe quá nghiêng và tời dễ bị đứt.
Vận động viên lái chính sau đó tự tay kiểm tra chiếc xe của mình sau phần thi dài 38 phút đầy ấn tượng.

Bài thi số 8 VOC 2018 : Đầm lầy

Bài thi số 8 - Đầm lầy
Bài thi số 8 – Đầm lầy

Bài thi số 9 VOC 2018 : Xuống lên dốc 90 Độ – Hố bùn

Bài thi số 9
Bài thi số 9

Bài thi số 10: Leo đá

Bài thi này không dành cho những mẫu xe ở mức độ cơ bản do độ khó và cần “độ” để có thể vượt qua được tảng đá cao gần 2m. Tuy nhiên với một vài đội đua, khó khăn lại ngay từ đầu khi góc cua hẹp cộng với sự lầy lội và kích thước xe lớn đã khiến xe mặc kẹt ngay tại đây.

Việc sử dụng tời để có thể kéo chiếc xe vào đúng cung đường đi cũng không thể giúp chiếc xe vượt qua được do bị đứt tời hoặc do quá lầy nên xe không thể vượt qua.

TIN LIÊN QUAN