Cách thay két nước làm mát ô tô chuẩn nhất tài xế nên biết

09-01-2019 08:17
Rate this post

Thông thường một người chạy xe chỉ biết cách chạy xe mà chẳng quan tâm gì đến việc thay thế phụ tùng thế nào. Vậy phải làm sao khi két nước làm mát bị hỏng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách thay két nước làm mát ô tô chuẩn nhất nhé.

Xác định vị trí két nước cùng với hệ thống làm mát động cơ

Vị trí vỏ van hằng nhiệt chính là vị trí đắt van hằng nhiệt có kết nối với két làm mát cùng hệ thống đường nước phía trên. Để kiểm tra dung dịch cũng như tiếp dung dịch được thực hành tại vị trí nắp két nước.

Két nước này được bắt lên khung gắn và giá đỡ gần với vị trí phía trên bình nước phụ. Hình dạng của một vài két nước có thể bị thay đổi về hình dáng song bản chất không có sự thay đổi.

Auto_radiator_For_car_
Két nước làm mát ô tô

Tháo cực âm ắc quy

Bạn nên chắc chắn rằng chìa khóa máy đang tắt sau đó hãy nới lỏng bu lông kẹp cọc bình cực ra rồi tháo cực âm ắc quy ra. Lưu ý là nên dùng găng tay để tránh bị bỏng. Tốt nhất trước khi tiến hành tháo ắc quy bạn nên ngắt nó để tránh bị ngắt mạch.

Ngắt cọc âm của ắc quy để tránh bị chập mạch trong quá trình làm việc và đừng bao giờ cho cle tiếp xúc với cực của ắc quy. Kiểm tra ắc quy xem có sạch không nếu có hiện tượng ăn mòn thì tốt nhất bạn nên vệ sinh bằng nước hoặc dung dịch NaHCO3 để trung hòa axit còn lại.

Tiến hành xả hệ thống làm mát

Bạn hãy tìm và xác định xem vị trí van xả két nước ở đâu rồi xoay nó ngược chiều kim đồng hồ rồi nới lỏng ra một xíu. Ở một số xe có phần bảo vệ là chất dẻo thì bạn cần phải tháo nó trước khi xả nước trong két làm mát ra ngoài.

Tháo ống nối hay còn gọi là ống dẫn nước đi và xả két nước

Sau khi bạn xả hết bỏ nước làm mát bạn hãy xác định ở vị trí ống nước đi rồi tháo kẹp vòng ống. Nếu xe của bạn có giá đỡ két nước hay giá đỡ quạt làm mát thì tốt nhất nên tháo tất cả những bu lông của chúng ra.

he-thong-lam-mat-tren-xe-oto-15052017
Cách tiến hành thay két nước làm mát ô tô

Tháo ống nối phía trên

Tiến hành xác định phần ống nối phía trên để gỡ bỏ vòng kẹp và ống liên kết sau đó gỡ bỏ bu lông quạt làm mát.

Tháo rời bệ giữ két nước phía trên

Bạn cần phải tháo rời quạt làm mát của két nước bằng cách xác định vị trí của các giắc điện. Còn nếu bạn đã tháo két nước rồi thì hãy tháo các con ốc giữ quạt ra. Vị trí các con ốc thường nằm ở phía sau két nước.

Lấy két nước ra khỏi xe

Sau khi đã tiến hành lần lượt các bước trên thì bạn hãy kiểm tra xem xung quanh két nước còn gì nữa không. Sau đó, lấy két nước và quạt làm mát ra khỏi xe.

Kiểm tra két nước

Sau khi đã lấy két nước ra khỏi xe bạn kiểm tra các vị trí để lắp ráp quạt cùng các ốc. Rồi chuẩn bị để thay két nước mới.

Thay thế két nước mới

Bạn lấy két nước mới ra kiểm tra một lượt thật cẩn thận xem có lỗi gì không. Phải thật chắc chắn rằng tất cả những ổ lắp ghép ở vị trí đúng và tất cả các kích thước đều chuẩn xác.

Châm nước làm mát xe ô tô đúng kỹ thuật
Châm nước làm mát xe ô tô đúng kỹ thuật

Lắp đặt quạt làm mát

Di chuyển những cánh quạt làm mát từ két nước cũ rồi lắp đặt vào két nước mới. Hãy chắc chắn rằng mô tơ của quạt làm mát quay tự do khi quạt được lắp vào. Làm sạch bộ nối điện và những mảnh vụn xung quanh quạt làm mát.

Lắp két nước mới

Sau khi đã chuẩn bị xong két nước mới thì bạn hãy chuẩn bị cho việc lắp đặt két nước mới. Hãy quan sát xem khoang đặt két nước trên xe và đảm bảo rằng không có bụi và lá cây xung quanh. Đặt két nước và nối lại các ống cao su, gá kẹp cùng bu lông lắp ghép. Sau khi đặt két nước xong bạn hãy đổ nước làm mát độgn cư vào đầy két nước.

Với nắp két nước đã tháo ra và nó cho phép động cơ hoạt động có hơi ấm. Điểm lí tưởng nhất của mực nước làm mát là ở mức cao nhất. Lắp nắp két nước lại rồi kiểm tra xem có rỏ rỉ hệ thống hay không. Lưu ý mực nước ở bình nước phụ chỉ được phép bằng một nửa két nước làm mát.

Để được mua các mặt hàng nước làm mát động cơ tốt nhất bạn vui lòng truy cập website https://focar.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline 0964 534 499 để được tư vấn.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách thay két nước làm mát ô tô chuẩn nhất. Hãy tham khảo để có thêm cho mình những kiến thức bảo vệ chiếc xe yêu của mình.

TIN LIÊN QUAN