4 Gạch đầu dòng cho việc chăm sóc xe ô tô tại nhà – Đơn giản và hiệu quả

25-08-2018 09:16
5/5 - (1 bình chọn)

Bí quyết chăm sóc ô tô tại nhà hiệu quả mà ít người thường coi thường sẽ được liệt kê chi tiết sau đây, tổng hợp theo các ý kiến chuyên gia chăm sóc xe hơi hàng đầu Việt Nam. 

Để tiết kiệm nhiều chi phí hơn, thì chúng ta có thể tự chăm sóc ô tô tại nhà. Tuy nhiên, với những ai không biết cách làm thế nào để chăm sóc đúng có thể khiến cho chiếc xe yêu quý của mình xuống cấp hơn nữa. Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây. 

Bí quyết chăm sóc ô tô tại nhà
Bí quyết chăm sóc ô tô tại nhà

4 Cách chăm sóc xe ô tô tại nhà hiệu quả

Bảo dưỡng bề mặt sơn xe

Lớp sơn được xem là “bộ mặt” của tổng thể chiếc xe, nên chúng ta cần phải giữ gìn nó thật tốt. Cách tốt nhất chính là hãy lau sạch các dấu vết của các chất bẩn trước khi chúng đóng khô trên xe.

Nếu bạn muốn làm vệ sinh kim phun hay thay dầu phanh, thì nên tránh để hóa chất tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sơn. Vì nó sẽ làm giảm chất lượng và phá tan lớp sơn của chiếc xe hoàn toàn.

Vệ sinh phanh sạch sẽ

Phanh ôtô được mệnh danh là thần hộ mệnh. Nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự an toàn của người lái. Cũng vì như thế, bạn cần bảo dưỡng phanh xe thường xuyên để tránh những tai nạn thiếu sót xảy ra.

Hệ thống phanh ô tô sẽ giảm đi tốc độ phanh do nhiều bụi bẩn và mạt vụn bám vào. Bạn cần làm sạch những chất bẩn bám trên nó là được. Tốt nhất là nên sử dụng dung dịch vệ sinh phanh chuyên dụng từ hãng Focar sẽ giúp làm sạch hoàn toàn mọi cặn bẩn cứng đầu nhất.

Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết

Một trong những quy trình chăm sóc ô tô tại nhà quan trọng là kiểm tra tình trạng dầu động cơ. Cố gắng kiểm tra mực dầu ở động cơ 2 lần/tuần để biết mức dầu đủ hay thiếu thì thêm vào.

Ngoài ra, những loại dung dịch khác như dầu phanh, nước làm mát hay dầu hộp số là những vấn đề mà bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng ổn định nhất.

Kiểm tra hệ thống điện trên xe ô tô

Có một số bộ phận của hệ thống điện mà bạn cũng có thể tự mình kiểm tra và vệ sinh. Đầu tiên là bình ắc quy phải được sạch sẻ và đảm bảo chúng luôn trong tình trạng được siết chặt và tiếp xúc tốt.

Bên cạnh đó, các đèn báo cũng cần phải quan sát kỹ để biết tình trạng hoạt động của xe diễn ra có đúng hay không. Việc vệ sinh cũng cần thực hiện theo nguyên tắc, rửa vành và lốp trước để không dây bẩn sang các bộ phận khác của xe.

Đừng quên việc vệ sinh nội thất xe thường xuyên!

Chăm sóc ô tô tại nhà sẽ hoàn chỉnh hơn khi bạn thường xuyên vệ sinh nội thất bên trong xe như ghế da, tay lái, trần xe, sàn xe, … vì đây là nơi gần gũi với người sử dụng nhất. Nên sử dụng các sản phẩm chuyên chăm sóc nội thất cao cấp từ hãng Focar như dung dịch vệ sinh nội thất và dung dịch làm bóng nội thất để đem lại một cái nhìn luôn sạch sẽ bền đẹp.

Vậy là bạn đã biết chăm sóc ô tô tại nhà như thế nào chuẩn nhất rồi? Hãy liên hệ ngay đến Focar để mua được những sản phẩm chăm sóc xe hơi với giá cực kỳ phải chăng nha!

TIN LIÊN QUAN