4 Bước vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà giúp bạn tiết kiệm “tiền triệu”

31-12-2018 08:04
Rate this post

Bạn đang cần tìm một dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi chuyên nghiệp để tân trang lại chiếc “xế yêu” của mình? Nhưng có quá nhiều địa chỉ gara ô tô khiến bạn băn khoăn không biết chọn địa điểm nào vệ sinh chuyên nghiệp.

Đừng lo lắng vì vệ sinh nội thất xe hơi rất đơn giản.

Chúng ta có thể tự vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà sạch sẽ và bóng loáng như mới luôn.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh nội thất xe hơi

Để tự tay dọn dẹp và vệ sinh nội thất cho chiếc xe của mình, bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Hai miếng bọt biển sạch
  • Một chai chất làm sạch nhựa
  • Một chai chất bảo vệ nhựa
  • Một tấm vải lau cotton
  • Máy hút bụi
  • Một chiếc bàn chải
Bí quyết vệ sinh nội thất xe hơi giúp bạn tiết kiệm rất đáng kể
Bí quyết vệ sinh nội thất xe hơi giúp bạn tiết kiệm rất đáng kể

Dưới đây là mô phỏng trình tự vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà:

Bước 1: Dọn dẹp cơ bản 

Bạn nên lấy tất cả các vật có giá trị, những thứ có thể cản trở, chẳng hạn như túi xách, đồ dùng cá nhân, đồ chơi, sách của con trẻ trong xe ra ngoài. Vì để vệ sinh nội thất được sạch sẽ chúng ta nên loại bỏ những vật không liên quan trong xe để thuận tiện cho việc dọn dẹp không bị vướng mắc đồ vật nọ kia.

Bước 2: Làm sạch bảng điều khiển trung tâm

Làm ẩm giẻ lau bằng một số chất tẩy rửa gia dụng. Lau từ những khu vực sạch nhất đến những nơi bẩn thỉu nhất. Làm sạch khu vực bảng điều khiển, tay lái và bảng điều khiển trung tâm. Lau sạch hộp số và túi cửa bên trong.

Lưu ý:

  • Thay vì giẻ rách, bạn cũng có thể sử dụng khăn lau xe.
  • Hãy nhớ sử dụng một miếng vải sạch
  • Nếu bạn có thời gian, bạn có thể sử dụng một chổi bông để quét sạch bất kỳ bụi bẩn trong khó tiếp cận các khu vực, chẳng hạn như chi tiết trên vô-lăng.

Làm sạch các nút trên bảng điều khiển: Sử dụng giẻ ẩm để làm sạch các nút trên bảng điều khiển của bạn. Sau đó, lau khô các nút bằng giẻ sạch.

Ngoài ra để làm sạch chi tiết bảng điều khiển trung tâm thì có thể sử dụng bàn chải lông cứng cũ, mềm để làm sạch những chỗ khó khăn như hạt da trên cửa bên trong và bàn điều khiển. Các bề mặt có kết cấu trên cửa của bạn hoặc vô-lăng có thể được giải quyết bằng bàn chải đánh răng cũ. Chải theo chuyển động tròn để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 3: Làm sạch cửa sổ xe

Làm ướt một chiếc khăn vi sợi nhỏ với cửa sổ sạch hơn giúp loại bỏ các vết bẩn cứng.

Tốt nhất là tránh amoniac. Nếu có amoniac trong chất tẩy kính của bạn, nó có thể làm khô nhựa trong xe của bạn và làm hỏng cửa sổ. Đảm bảo chất tẩy rửa đáp ứng các khuyến nghị cho cửa sổ màu của bạn.

Chà cửa sổ. Sử dụng khăn mềm làm sạch kính chắn gió, cửa sổ bên, cửa sổ phía sau và cửa sổ trước. Đặc biệt chú ý đến các góc và cạnh của cửa sổ. Nếu cần thiết, thoa chất tẩy rửa và chà lần thứ hai.

Bước 4: Làm sạch ghế và bọc

Làm sạch thảm sàn. Trước khi hút bụi, bạn nên lật các thảm sàn để bạn có thể để loại bỏ bụi bẩn bên dưới thảm. Nếu xe của bạn có thảm sàn nhựa, bạn có thể lấy chúng ra khỏi xe và lắc bụi bẩn. Sử dụng máy hút bụi để hút bụi thảm sàn là cách nhanh chóng loại bụi bẩn ở sàn xe.

Hút chân không từ trên xuống dưới: Bắt đầu bằng cách hút bụi trần xe và sau đó xuống sàn xe. Bạn nên sử dụng vòi phun thích hợp cho các bề mặt khác nhau của xe để hút chân không chỗ ngồi, ghế tựa và các khu vực bọc khác của chiếc xe của bạn.

Để làm sạch các kẽ hở trên ghế ngồi và các túi ghế ngồi, bạn có thể sử dụng công cụ kẽ hở trên máy hút bụi. Sử dụng bàn chải sàn có thể được sử dụng để làm sạch thảm trên sàn xe của bạn.

Nếu bạn có thời gian thì hãy tự vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà để tiết kiệm chi phí mà không phải ra các gara, cửa hàng vệ sinh tiện lợi khác và ngoài ra đảm bảo an toàn không bị thay thế linh kiện phụ tùng xe của bạn.

TIN LIÊN QUAN